Microsoft trở thành nạn nhân tiếp theo của nhóm hacker khét tiếng Lapsus$ với 37GB dữ liệu bị đánh cắp

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,549
Được thích
2,398
692 #1

Microsoft đã trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo của nhóm hacker khét tiếng Lapsus$ đang gây náo loạn trong thời gian gần đây với những vụ tấn công vào các công ty công nghệ lớn trên toàn thế giới như NVIDIA, Samsung, Vodafone và mới đây nhất là Microsoft. Theo những thông tin đầu tiên, vụ tấn công này bắt nguồn từ một máy chủ Azure DevOps mà Lapsus$ đã tìm cách xâm nhập và nó chứa mã nguồn cho nhiều sản phẩm Microsoft, bao gồm Bing và Cortana.

Vào chủ nhật, Lapsus$ đã đăng những gì dường như là ảnh chụp màn hình của một tài khoản nhà phát triển nội bộ Microsoft lên Telegram của mình. Theo các hacker, file nén này có dung lượng 9GB, nhưng sau khi giải nén, nó có dung lượng lên tới 37GB bao gồm mã nguồn của hơn 250 dự án mà Microsoft đang phát triển. Hầu hết các dự án được báo cáo là dành cho các ứng dụng mobile và dựa trên web, vì vậy nếu bạn đang hy vọng thấy bất kỳ thứ gì liên quan đến Windows mới nào ở đây.


Vụ rò rỉ được cho là chứa 90% mã nguồn cho Bing Maps và 45% mã nguồn cho chính Bing và Cortana, và theo các nhà nghiên cứu bảo mật chia sẻ với trang BleepingComputer, các file này trông giống với các mã nguồn nội bộ chính chủ của Microsoft. Ngoài ra, email và tài liệu mà các kỹ sư của Microsoft sử dụng để xuất bản các ứng dụng dành cho nền tảng mobile cũng đã bị lộ trong vụ rò rỉ này.


Lapsus$ đã thu hút được sự chú ý của toàn thế giới khi liên tục hack các công ty công nghệ khác nhau trong những tháng gần đây. Trong số các nạn nhân, Samsung đã bị đánh cắp mã nguồn dòng smartphone Galaxy của mình. NVIDIA, Ubisoft và những công ty khác cũng bị đánh cắp nhiều thông tin khác nhau. Nhóm này đã gây chú ý sau khi làm rò rỉ 1TB dữ liệu bị đánh cắp từ NVIDIA, làm lộ ra hơn 70.000 thông tin đăng nhập tài khoản của nhân viên.

Theo X.DA
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom