Microsoft tung bản cập nhật hỗ trợ API Vulkan, giúp chơi game Android trên Windows 11 mượt mà hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
652 #1

Những người dùng đang sử dụng Windows Subsystem for Android trên Windows 11 đang chuẩn bị nhận được một bản cập nhật lớn, giúp tăng hiệu suất khi chơi game Android nhờ việc hỗ trợ API Vulkan mới.

Cụ thể, với phiên bản 2307 (bản build 2307.40000.2.0) đã ra mắt với một số cải tiến đáng chú ý, chẳng hạn như hỗ trợ giao thức khởi chạy ứng dụng Windows, khả năng tương thích với API Vulkan cấp thấp, cải tiến đồ họa, sửa lỗi độ ổn định và hơn thế nữa.

Cho những ai chưa biết thì API Vulkan cho phép Windows 11 có thể sử dụng GPU trên máy tính của người dùng để xử lý đồ họa và tính toán. API Vulkan giờ đây đã có thể hoạt động trên Windows và Linux, vì vậy đó là một sự cải tiến lớn cho hiệu suất khi chơi game Android trên Windows 11 thông qua Windows Subsystem cho Android.

Bạn có thể tải xuống Windows Subsystem for Android Preview version 2307 từ Microsoft Store. Để đăng ký chương trình thử nghiệm để nhận các bản cập nhật sớm, hãy sử dụng liên kết này. Trước khi bạn cài đặt Windows Subsystem for Android, lưu ý rằng máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu phần cứng cụ thể để chạy các ứng dụng Android như RAM 16GB, ổ SSD và hỗ trợ ảo hóa được bật trong cài đặt UEFI.

Theo Neowin

 
Top Bottom