Microsoft tuyên bố tích hợp thành công ChatGPT vào robot, mở ra kỷ nguyên mới cho robot và con người

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,475
395 #1

Thông báo gần đây về việc Microsoft tích hợp công nghệ ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của công ty đã khiến cả thế giới bất ngờ và thu hút nhiều người dùng tham gia vào sự cường điệu về AI. Nhưng có vẻ như Microsoft không chỉ đưa AI vào internet mà còn là biến robot trở lên thông minh hơn bằng ChatGPT.

Sự xuất hiện của ChatGPT báo hiệu sự ra đời của kỷ nguyên AI hiện đại trên toàn cầu. Sau khi Microsoft công bố tích hợp mô hình ngôn ngữ AI vào Bing , các công ty khác như Google bắt đầu chia sẻ các tác phẩm của riêng họ xoay quanh công nghệ này. Một số công ty Trung Quốc cũng được báo cáo đang nghiên cứu và phát triển các dự án giống như ChatGPT của riêng họ. Với điều này, Microsoft đã nhận ra rằng cách duy nhất để tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực này là áp dụng ChatGPT trong các lĩnh vực khác, và đó chính là robot.

Các nhà nghiên cứu tại Microsoft gần đây đã thử nghiệm ChatGPT trên cánh tay robot, máy bay không người lái và robot trợ lý tại nhà. Công ty chia sẻ rằng kết luận chung của thử nghiệm đã mang lại kết quả xuất sắc, báo hiệu một tương lai tươi sáng cho ChatGPT trong lĩnh vực robot.


Cụ thể, ChatGPT for Robotics nhằm mục đích giúp mọi người tương tác với robot dễ dàng hơn mà không cần học ngôn ngữ lập trình phức tạp hoặc tìm hiểu chi tiết về hệ thống robot. Trong tài liệu nghiên cứu và blog của họ, nhóm nghiên cứu của Microsoft đưa ra nhiều ví dụ về ChatGPT giải các câu đố về robot, cùng với việc điều khiển cánh tay robot, máy bay không người lái và robot trợ lý tại nhà bằng ngôn ngữ một cách trực quan.

Bài báo cũng nêu chi tiết một số thách thức mà nhóm đã phải đối mặt kể từ khi sản phẩm vẫn đang được phát triển. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Microsoft tuyên bố rằng nghiên cứu của họ chỉ là một phần nhỏ trong số những gì có thể thực hiện được trong phạm vi giao thoa của các mô hình ngôn ngữ lớn hoạt động trong không gian người máy và hy vọng rằng sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom