Microsoft và Intel hứa sẽ tiếp tục cung cấp những bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị của Huawei

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,712
Được thích
2,334
892 #1

Một sắc lệnh được ký bởi tổng thống Hoa Kỳ - ông Donald Trump vào giữa tháng 5 vừa qua đã cấm các công ty Mỹ làm việc với Huawei, bao gồm cả các sản phẩm về phần cứng cũng như phần mềm. Với việc Huawei sử dụng hai hệ điều hành Android và Windows được phát triển bởi hai tập đoàn công nghệ của Mỹ là Google và Microsoft để làm nền tảng phần mềm cho các thiết bị phần cứng của hãng như smartphone, PC khiến nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi, liệu khách hàng sử dụng sản phẩm của Huawei hiện tại có còn nhận được bất kỳ bản cập nhật nào sau khi hãng bị liệt vào danh sách đen của Mỹ hay không?

Câu trả lời cuối cùng cũng được làm rõ khi mới đây gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã bất ngờ đưa ra tuyên bố thể hiện cam kết đầy đủ của mình đối với các sản phẩm mang thương hiệu Huawei đã bán ra trong một bài phát biểu trên trang PCWorld. Microsoft nhấn mạnh rằng các bản cập nhật mới nhất của Windows sẽ tiếp tục được cung cấp cho các sản phẩm mang thương hiệu Huawei.

"Chúng tôi vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc biệt. Đánh giá ban đầu của chúng tôi về quyết định của Bộ Thương mại Mỹ về Huawei đã chỉ ra rằng chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm của Microsoft cho khách hàng đang sử dụng các sản phẩm của Huawei." Microsoft cho biết.


Sau khi lệnh cấm của tổng thống Donald Trump có hiệu lực, Microsoft đã nhanh chóng loại bỏ tất cả các dòng laptop mang thương hiệu Huawei ra khỏi Microsoft Store. Tuy nhiên một vài tuần sau đó, gã khổng lồ phần mềm đã đảo ngược quyết định này và giải thích rằng hàng tồn kho hiện tại có thể được bán lại.

Một tin vui khác dành cho những người dùng đang sử dụng các sản phẩm laptop, PC của thương hiệu Huawei khi mới đây, Intel cũng xác nhận rằng các thiết bị Huawei sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật và driver giống như trước khi hãng bị chính phủ Mỹ cấm.


Lệnh cấm của tổng thống Donald Trump không hề liên quan đến các mẫu đã có trên thị trường cho nên các sản phẩm trong tương lai của Huawei có thể bị ảnh hưởng nặng nề khi một số công ty đã chỉ ra một tương lai không chắc chắn về các sản phẩm của Huawei, bao gồm cả dòng laptop chạy Windows 10 của hãng.


Điều này cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi là làm thế nào Huawei có kế hoạch xử lý việc phát hành các sản phẩm mới khi chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm sử dụng Windows? Mặc dù không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhưng có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tự mình phát triển một hệ điều hành riêng để thay thế Windows, tuy nhiên hệ điều hành này sẽ được ưu tiên phát triển cho các sản phẩm smartphone hơn sản phẩm laptop, PC.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Kome.Cafe

Active Member
Tham gia
22/10/18
Bài viết
267
Được thích
32
#2
cũng khó cho các cty như M$ Google
nghe Trum thì mất lòng Tập và ngược lại nên họ chơi nước đôi
rất khôn ngoan
 

ThanhnhanTNC

New Member
Tham gia
28/2/19
Bài viết
27
Được thích
2
#3
Các hãng mắc kẹt ở giữa, tiến thoái lưỡng nan.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom