Microsoft Word cuối cùng cũng quy định: sau chấm câu dùng 2 khoảng trắng là sai!

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
2656 #1

Việc tranh luận xem nên dùng 1 dấu cách hay 2 dấu cách đã diễn ra liên tục trong nhiều thập kỷ. Nhiều người vẫn thêm 2 khoảng trắng sau dấu chấm câu, nhiều người khác vẫn tin vào quyết định của mình và chỉ thêm 1 khoảng trắng. Giờ đây, phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word đã chính thức công nhận việc thêm 2 khoảng trắng sau chấm câu là sai!

Việc thêm 2 khoảng trắng sau dấu chấm câu và dấu hai chấm xuất hiện trong giai đoạn máy đánh chữ do kiểu sắp xếp chữ truyền thống yêu cầu cùng những hạn chế về công nghệ lúc đó. Với sự ra đời của công nghệ in kỹ thuật số, nhu cầu về việc sử dụng 2 dấu cách không còn nữa. Nhưng rất nhiều người vẫn tuân thủ điều này.


Dùng 2 khoảng trắng sau chấm câu chỉ còn là "di tích" của thời máy đánh chữ

Thật không dễ dàng để thay đổi thói quen này, đặc biệt với những người đã chấp nhận 2 khoảng trắng ngay từ ngày đầu sử dụng các phần mềm soạn thảo văn bản hiện đại. Nhưng gần đây, Microsoft đã “góp” một tay bằng cách thông báo lỗi này cho người dùng.

Người dùng tên Alan Chen đã đăng trên Twitter sau khi 2 khoảng trắng được xác định là một lỗi trong Microsoft Word. “Một dấu cách thắng rồi!”.


Vấn đề tranh cãi thì dù có kết luận thế nào cũng sẽ có tranh cãi. Nhiều người cho rằng việc thêm 2 khoảng trắng giúp văn bản đọc dễ đọc hơn. Trong khi các luồng ý kiến khác cho rằng tính nhất quán và hiệu quả sẽ “thắng”. Việc thêm 2 khoảng trắng chỉ là một di tích thuộc về thời kỳ máy đánh chữ mà thôi. Bên cạnh đó, việc này sẽ làm tăng độ dài của văn bản và tiêu tốn nhiều giấy in hơn.@hieucocc | TECHRUM | Softpedia

 
Last edited by a moderator:
Được thích: Lipo

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
toàn dùng thế này, chứ không dùng thế này, hahaha , ngứa ngứa combo thế , này
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#3
Cltr + H, thay hết cách-cách bằng cách
 

elgaucho

Active Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
303
Được thích
81
#4
Nhìn vừa ổn vừa đỡ tốn chỗ, ai rãnh rỗi 2 cách làm gì trời.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom