Microsoft "xác nhận" rằng người dùng vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11 trên PC không hỗ trợ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
3067 #1

Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 6 cho đến nay, Microsoft đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích từ phía người dùng về yêu cầu tối thiểu của Windows 11. Khi có rất nhiều người dùng đã bức xúc về việc PC, laptop của họ không thể cài đặt và chạy Windows 11 do không nằm trong danh sách CPU được hỗ trợ Windows 11.

Một số người dùng đã tìm cách "lách luật" khi sử dụng rất nhiều các thủ thuật khác nhau để có thể cài được Windows 11 trên PC, laptop của họ mà không nằm trong danh sách CPU hỗ trợ. Tuy nhiên mới đây, người phát ngôn của Microsoft đã làm rõ rằng người dùng Windows 10 có thể nâng cấp thủ công lên Windows 11 vào mùa thu này bằng file iSO hay các phần mềm bên thứ 3 đều sẽ không bị chặn bởi cảnh báo "This PC Can't Run Windows 11" như trước.


Cụ thể, người phát ngôn của Microsoft cho biết rằng, người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 11 một cách thủ công thông qua phần mềm bên thứ 3 hoặc bằng chính file ISO chính thức của Microsoft trên các PC, laptop đang sử dụng CPU không nằm trong danh sách CPU hỗ trợ Windows 11, giống như việc cài đặt Windows 10 trước đó. Các yêu cầu duy nhất sẽ được kiểm tra trong quá trình nâng cấp hoặc cài đặt thủ công file iSO của Windows 11 là PC của người dùng phải có TPM 1.2, dung lượng lưu trữ tối thiểu là 64GB, RAM 4GB và CPU lõi kép.

Tuy nhiên, Microsoft lưu ý rằng công ty không khuyến nghị hoặc khuyến khích người dùng nâng cấp thủ công lên Windows 11 thông qua file iSO trên PC không được hỗ trợ. Tất nhiên, việc nâng cấp một PC không được hỗ trợ có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng hoặc bị hỏng một số tính năng bên trong Windows 11, mặc dù hầu hết các PC hiện đại có thể sẽ hoạt động tốt, ngay cả khi Windows 11 chính thức "không được hỗ trợ".


Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng PC trang bị CPU AMD Ryzen 1000 series hoặc CPU Intel Gen 7 trở xuống, bạn vẫn có thể cài đặt Windows 11 nếu thực sự muốn khi nó ra mắt vào mùa thu này. Nhưng để có trải nghiệm tốt nhất, Microsoft khuyên bạn nên nâng cấp lên PC chạy Windows 11 tương thích.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom