Microsoft xóa Internet Explorer khỏi Windows 11, "sự kết thúc" của trình duyệt web lịch sử sau 20 năm phục vụ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,477
Được thích
2,520
2112 #1
Với Windows 10, bạn có thể đã cài đặt Internet Explorer, phiên bản cũ của Microsoft Edge và Edge Chromium mới ngay trên hệ điều hành này. Bộ ba trình duyệt này là minh chứng hoàn hảo cho cuộc đấu tranh của Microsoft với trình duyệt web trong thập kỷ qua. Nhưng giờ đây, Internet Explorer sẽ chính thức bị Microsoft khai tử vào năm 2022 và nó cũng biến mất khỏi Windows 11 mới nhất.

Hôm qua Microsoft đã tiết lộ rằng Internet Explorer sẽ bị "vô hiệu hóa" trong Windows 11. Đây là một bước đi dễ hiểu của Microsoft trước khi trình duyệt web "cổ đại" này vào "quan tài của mình" ngày 15 tháng 6 năm 2022. Gã khổng lồ thông báo rằng Internet Explorer sẽ bị chặn trong Windows 11 chủ yếu là do người dùng không còn sử dụng trình duyệt web này nữa mà chuyển hết sang sử dụng Microsoft Edge Chromium mới với nhiều tính năng, độ ổn định và hiệu năng tốt hơn.

"Trình duyệt web Internet Explorer 11 sẽ không khả dụng trên Windows 11. Microsoft Edge là trình duyệt mặc định cho Windows 11," phát ngôn viên của Microsoft cho biết.


Vào tháng 5, công ty đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer này vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. "Microsoft Edge được tích hợp sẵn Internet Explorer mode, vì vậy bạn có thể truy cập trực tiếp các trang web và ứng dụng dựa trên IE cũ này từ trình duyệt Edge ", công ty cho biết.


Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Internet Explorer thì Microsoft cũng cho biết rằng phiên bản Windows 10 LTSC vẫn sẽ bao gồm Internet Explorer vào năm tới mặc dù người dùng sẽ không thể sử dụng nó từ ngày ngày 15 tháng 6 năm 2022. Đây là lần đầu tiên Microsoft không kết hợp Internet Explorer với phiên bản Windows mới trong hơn 20 năm. Windows 95 OEM Service Release 2.5 phát hành năm 1997 là lần đầu tiên Microsoft kết hợp Internet Explorer vào Windows Explorer và các phần quan trọng khác của Windows một cách rõ ràng.

Theo Theverge
Xem thêm:
 

moitinhdaukiss

Well-Known Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
1,005
Được thích
233
#2
Sẽ vẫn có cách thêm IE vào Win11 mà, tin tôi đi :D
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom