Ming-Chi Kuo: Chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trang bị A16 Bionic mới, iPhone 14 và 14 Max vẫn sẽ sử dụng A15 Bionic

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,443
Được thích
2,300
1165 #1

Theo nhà phân tích nổi tiếng về Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể là những mẫu iPhone tiếp theo duy nhất được trang bị chipset A16 Bionic mới. Khi theo một tweet mới đây đăng tải lên mạng xã hội Twitter, Ming-Chi Kuo đã chỉ ra rằng phiên bản iPhone 14 và 14 Max tiêu chuẩn sẽ chỉ được trang bị chipset A15 Bionic như iPhone 13 Series.

Cụ thể nhà phân tích nhắc lại những gì chúng ta đã nghe nói về iPhone 14 Series như việc sẽ không có phiên bản mini nào trong năm nay và thay vào đó chúng ta sẽ có thêm phiên bản Max. Dòng sản phẩm sẽ bao gồm iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch.

Theo những tin đồn trước đó, phần notch trên các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được thay thế bằng thiết kế dạng viên thuốc kết hợp với đục lỗ, đồng thời Apple cũng nâng cấp camera sau từ 12MP lên 48MP. Apple được cho là đang làm việc trên chipset A16 Bionic mới sẽ nhanh hơn một chút so với chip A15 Bionic hiện nay. Tuy nhiên theo tin tức mới của Ming-Chi Kuo tuyên bố, không giống như những lần trước, các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro sắp tới sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau đáng kể.


Kuo tuyên bố rằng chipset Apple A16 Bionic sắp tới sẽ chỉ được trang bị cho mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trong khi các mẫu thông thường, tức là iPhone 14 và 14 Max sẽ chỉ có chipset Apple A15 Bionic của đời trước. Hơn nữa, iPhone 14 Series sắp ra mắt sẽ có RAM 6GB, đây là một cải tiến khi so sánh với các iPhone thế hệ hiện tại có 4GB RAM. Cũng như, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có công nghệ RAM LPDDR5 trong khi các mẫu tiêu chuẩn sẽ tiếp tục sử dụng RAM LPDDR4X.

Dự đoán của Kuo gây bất ngờ vì ngay cả vào năm 2021, đã có vô số tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng các chipset khác nhau cho các mẫu 'Pro', may mắn thay cho người tiêu dùng, quyết định đó không bao giờ thành hiện thực. Kuo không giải thích lý do tại sao Apple chỉ sử dụng A16 Bionic chỉ cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, nhưng nó có thể liên quan đến tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Thông thường, các mẫu iPhone Pro và không phải Pro không có nhiều sự khác biệt về thông số kỹ thuật cốt lõi nhưng năm nay, Apple dường như đang thử nghiệm các phần lõi bên trong khác nhau đáng kể cho các mẫu iPhone. Để biết chắc chắn điều này có bao nhiêu phần trăm sự thật, chúng ta sẽ phải đợi sự kiện ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom