Ming-Chi Kuo: iPhone 15 Pro bị quá nhiệt do Apple đơn giản hóa hệ thống tản nhiệt

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
1842 #1

Một số điện thoại dòng iPhone 15 Pro đã bị người dùng nói rằng quá nóng. Giờ đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một ghi chú, kết luận rằng chipset A17 Pro không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt.

Theo Kuo, nguyên nhân là bởi lựa chọn thiết kế của Apple, công ty đã đơn giản hóa thiết kế hệ thống nhiệt. A17 Pro được xây dựng trên tiến trình 3nm mới tiên tiến của TSMC, rất hiệu quả nhưng dường như vẫn tỏa ra nhiều nhiệt hơn mức điện thoại có thể tản được.

Những nỗ lực của Apple nhằm làm cho các mẫu iPhone Pro mới nhẹ hơn chính là thủ phạm ở đây. Apple được cho là đã phải giảm diện tích tản nhiệt, đồng thời với khả năng dẫn nhiệt cao hơn của titan dẫn đến việc quản lý nhiệt kém hơn cho chipset mới.

Apple có thể sẽ giải quyết các vấn đề về bằng một bản cập nhật phần mềm, bản cập nhật này có thể phần nào giải quyết nhưng không khắc phục được hoàn toàn sự cố. Cách duy nhất để thực sự ngăn điện thoại quá nóng là hạn chế hiệu suất của điện thoại cũng như yêu cầu về năng lượng để máy tạo ra ít nhiệt hơn.

Lý thuyết của Kuo chưa giải thích được rõ ràng tại sao chỉ một phần điện thoại bị ảnh hưởng. Một số người không gặp phải tình trạng quá nóng trên máy của mình. Có thể là các điện thoại khác nhau có chất liệu tấm làm mát khác nhau? Vẫn còn nhiều điều bí ẩn xoay quanh sự cố này.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom