Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mô hình chế độ AE Lock và AF Lock ở máy ảnh bạn có thích thú

vyvy1803

Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
71
Được thích
0
194 #1
Chế độ lấy nét trên máy ảnh có gì đặc biệt cùng tìm hiểu thêm thông tin mới này bạn nhé. Tự động lấy nét là một phát minh tuyệt vời giúp đơn giản hóa việc chụp ảnh và làm giảm đáng kể nguy cơ kết thúc với hình ảnh bị mờ. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn hảo, và có những lúc bạn sẽ cần phải cung cấp cho máy ảnh của bạn một điều chỉnh tay để có được một hình ảnh sắc nét. Chế độ AE Lock và AF Lock là một công cụ hữu ích để giúp bạn có một bức ảnh sáng và rõ nét.

>> Xem thêm: sony A6600sony A6100

AE Lock và và AF Lock là gì?

AE Lock và AF Khóa là hai điều khiển được cung cấp trên nhiều máy ảnh. Sự xuất hiện của điều khiển này khác nhau giữa các mô hình máy ảnh từ các hãng. Trên một máy ảnh Nikon DSLR , hai tùy chọn này được đi kèm với nhau trong vòng một nút AE-L / AF-L( như hình trên). Trong khi máy ảnh Canon DSLR (dưới, bên trái) cho thấy sự kiểm soát này được đánh dấu bằng một dấu sao. Còn trên máy ảnh X-T1 của Fujifilm, tách hai kiểm soát này thành các nút riêng biệt (dưới, bên phải).

>> Sản phẩm mới: Sony A7R Mark II


Thường có ba lựa chọn: AF lock, AE lock hoặc một sự kết hợp của cả hai – như bạn có thể nhìn thấy từ các tùy chọn trình đơn LUMIX G6 dưới đây.


-AE lock/ khóa sáng cho phép bạn khóa các số đo được đề xuất bởi một máy ảnh và chỉnh lại hình ảnh của bạn với các thiết lập duy trì. Sử dụng các AE-L kiểm soát để giữ tiếp xúc với một tốc độ màn trập và khẩu độ cụ thể cho phép bạn di chuyển xung quanh hiện trường và chỉnh lại hình ảnh của bạn trong khi vẫn giữ nguyên các cài đặt


-AF lock/ khóa lấy nét nghĩa là bạn cố tình làm cho tập trung máy ảnh của bạn trên một số đối tượng trong cảnh – một người, hoặc một cái gì đó thú vị ở phía trước – và giữ khóa lấy nét ở đó khoảng cách chính xác cho đến khi bạn chụp ảnh.

Làm thế nào sử dụng AE Lock và và AF Lock trong thực tế?

AF Lock. Nó có thể được sử dụng trong P (Program), A (Aperture Priority), S (Shutter Priority) hoặc chế độ phơi sáng M (Manual), nhưng hãy nhớ nó là một chức năng tự động và như vậy sẽ không làm việc trong ‘Manual Focus’.Tùy vào mô hình mà bạn nhấn một nửa nút chụp hoặc nhấn nút khóa được bố trí trên máy ảnh để khóa nét.


AE Lock làm việc một cách tương tự, ngoại trừ nó chỉ có thể được sử dụng trong P, A hoặc chế độ S (không M). Mục tiêu chủ đề của bạn và soạn chụp . Nhấn nút ‘Khóa’ và hệ thống đo sáng của máy ảnh sẽ chọn các thiết lập tiếp xúc chính xác và nhốt chúng trong.

>> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/thuat-ngu-nhiep-anh/mo-hinh-che-do-ae-lock-va-af-lock-o-may-anh.html
 
Top Bottom