Mobifone đầu tư 30.000 trạm 4G, Viettel nghiên cứu nâng tốc độ mạng 4G nhanh hơn đến 1,5 lần

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
1751 #1


Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu sử dụng internet của người dân ngày càng cao. Mới đây, để không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu mà còn mang lại cho người dùng trải nghiệm mạng tốt nhất, hai nhà mạng Viettel và Mobifone đã tiến hành các kế hoạch nâng cấp mạng 4G.

Trong quý I năm 2019, Mobifone đã phát sóng thêm hơn 4500 trạm 4G, không chỉ vậy họ còn tiến hành tối ưu tầm phủ sóng và nâng cao các trạm phát sóng 3G lẫn 4G. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng của người dùng quá cao, nhà mạng này sẽ tiếp tục đầu tư để mở rộng mạng lưới phát sóng. Cụ thể, họ sẽ tiến hành đầu tư mở thêm các trạm phát sóng 4G, nâng số lượng trạmthu/phát lên đến hơn 30.000 trạm.

Đại diện Mobifone cho biết, nhà mạng sẽ đảm bảo tầm phủ sóng cho toàn quốc, nâng cao chất lượng sóng cho các khu vực trọng điểm. Bên cạnh đó, nhà mạng này sẽ tiến hành phát triển và phát thử nghiệm sóng 5G vào quý III năm nay. Không chỉ có Mobifone tiến hành nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng của mình, một nhà mạng khác cũng sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống mạng của mình đó chính là Viettel.

Viettel hiện đang là nhà mạng có số lượng thuê bao 4G cao nhất ở Việt Nam, không chỉ vậy, nhu cầu sử dụng Data của người dùng ngày càng tăng cao. Ngày hôm nay (9/4), nhà mạng này đã công bố kế hoạch nâng cao băng tần mạng và tăng thêm gần 10.000 trạm phát sóng 4G. Đồng thời, Viettel sẽ giải phóng các thuê bao 2G ra khỏi băng tần 1800MHz, để dành băng tần này cho mạng 4G.Bên cạnh đó, họ sẽ tiến hành áp dụng thêm các giải pháp, công nghệ mới để cải thiện chất lượng và mở rộng diện tích phủ sóng. Được biết, sau khi các kế hoạch trên hoàn thành, dung lượng toàn mạng 4G của Viettel sẽ tăng thêm 25% và nâng tốc độ mạng nhanh hơn gấp 1,5 lần so với thời điểm hiện tại.Tổng hợp
 
Last edited by a moderator:

tuan_anh_ng

Active Member
Tham gia
4/6/18
Bài viết
134
Được thích
52
#2
Đầu tư thêm hạ tầng trạm vậy là tốt
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom