Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mobiistar đã âm thầm rút lui khỏi thị trường smartphone Ấn Độ?

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,338
Được thích
4,177
1087 #1


Ngày 23/5/2018, Mobiistar chính thức ra mắt các sản phẩm của mình tại thị trường Ấn Độ đầy tiềm năng, tuy nhiên chỉ hơn một năm sau, dường như hãng đã không thể thành công nơi đất khách quê người và rút khỏi thị trường này.

Theo trang ET Telecom của Ấn Độ, phần lớn giám đốc đã rời khỏi công ty, thậm chí cả CEO Carl Ngo (Ngô Nguyên Kha) cũng về lại Việt Nam mà không thông báo về kế hoạch tương lai cho những đối tác ở Ấn Độ. Mobiistar dường như đã dừng các hoạt động kinh doanh tại nước này sau khi đối tác sản xuất duy nhất tại Ấn Độ là VSun Technologies ngừng hoạt động vì công ty mẹ tại Trung Quốc đã nộp đơn xin phá sản, dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng cho Mobiistar.

Ajay Dua, cựu giám đốc tài chính của Mobiistar tại Ấn vừa nghỉ việc không lâu, đã xác nhận các vấn đề tại công ty và nói rằng ông Ngô đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư ở Ấn Độ và Việt Nam để gây quỹ và hồi sinh hoạt động tại Ấn Độ sau khi VSun ngừng làm việc.

ET Telecom cho biết Mobiistar vẫn chưa giải quyết rõ ràng về chi phí cho các nhà cung cấp tiếp thị và phân phối trong nước.

Theo thông báo qua email được gửi bởi giám đốc tiếp thị, Mobiistar đã đảm bảo với các nhà cung cấp rằng họ sẽ trả 50% số tiền còn thiếu khi thanh lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, khoảng 50 nhà cung cấp tiếp thị vẫn đang chờ đợi và cáo buộc rằng Mobiistar đã ngừng tất cả các thông tin liên lạc.

Hiện tại, Mobiistar vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc này.

Bài viết tương tự:


Nguồn: ET Telecom
 
Top Bottom