Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mời xem ảnh thực tế chụp từ camera 108MP của Xiaomi Mi Note 10

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,247
Được thích
4,104
9538 #1


Xiaomi Mi Note 10/CC9 Pro cuối cùng cũng đã ra mắt, mang theo camera 108MP đầu tiên trên thế giới. Nhiều megapixel hơn không nhất thiết có nghĩa là những bức ảnh đẹp hơn, nhưng chắc chắn bạn cũng tò mò muốn xem camera này có thể chụp được gì ở độ phân giải 12.032 x 9.024 pixel, trang AndroidAuthotiry đã có một vài ảnh chụp nhanh với Mi Note 10 để chúng ta tham khảo.

Bài viết tương tự:


Ở chế độ hình ảnh tiêu chuẩn mặc định, Mi Note 10 sẽ chụp gộp pixel và cho ra ảnh 27MP, trong nhiều trường hợp chế độ này sẽ cung cấp kết quả làm hài lòng hơn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn xem ảnh chụp 108MP đầu tiên trên smartphone, do đó, hãy cuộn xuống cuối bài để vào liên kết Google Drive và xem cho kỹ nhé. Các ảnh up trong bài được chụp ở chế độ 108MP và đã được nén lại.

Theo Android Authority, chụp ảnh phong cảnh cho kết quả không đồng nhất, nếu ảnh có kết cấu và màu sắc phức tạp thì nhiều chi tiết sẽ bị mất để xử lý hậu kỳ. Điều này tạo ra một loại hiệu ứng khiến ảnh trông như bị phủ một lớp sơn. Khá dễ nhận ra trong hai bức bên dưới.
Trong trường hợp thứ hai, camera 108MP đã hoạt động tốt hơn rất nhiều, với những chi tiết nhỏ nhất có thể nhìn thấy trong hình ảnh được cắt 100%. Độ sâu trường ảnh cũng được thể hiện khá ấn tượng.
Các tán lá trong chùm ảnh tiếp theo nhìn như hòa trộn với nhau do có màu tương tự nhau, nhưng camera vẫn làm khá tốt trong việc việc duy trì chi tiết trong ảnh. Dù vậy khi crop vào các tán lá thì ảnh có vẻ như quá phẳng, mất đi độ sâu.
Tiếp theo là bức ảnh cho thấy độ sâu trường ảnh, với một lượng chi tiết đáng chú ý được giữ nguyên ở foreground. Rất khó để nhận ra hình ảnh bị cắt xuất phát từ đâu vì nó là một phần rất nhỏ trong bức ảnh lớn.
Ánh sáng mặt trời trực tiếp đã ảnh hưởng đến chùm ảnh cuối này, bạn vẫn có thể thấy các đường gân của mỗi chiếc lá trong hình ảnh được cắt. Mặc dù vậy, màu đỏ có xu hướng hòa trộn với nhau và mất đi chi tiết riêng.
Bạn có thể tải ảnh gốc tại đây và xem các ảnh chụp khác như thiếu sáng, chân dung,... tại đây.

Nguồn: AndroidAuthority

Bài viết tương tự:
 
Sửa lần cuối:

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,716
Được thích
1,169
#2
Chửa có công nghệ nén xử lý nào tốt à
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom