MoMo công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
1364 #1
M_Service JSC (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ Standard Chartered Private Equity (“SCPE”) và Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs (NYSE: GS).


MoMo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform). Công ty đã thực hiện hàng chục triệu lượt giao dịch cho 2.5 triệu khách hàng và cộng đồng này đang ngày càng phát triển.

Ví điện tử MoMo là Ứng dụng trên điện thoại thông minh với hơn 1 triệu người dùng, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán một chạm (one touch payment) với hơn 100 dịch vụ tiện ích, bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Thu-Chi hộ và Thương mại trên di động.

Đặc biệt, MoMo sở hữu mạng lưới hơn 4.000 điểm giao dịch tài chính trải rộng khắp 45 tỉnh thành trên cả nước, cho phép hơn 1.5 triệu khách hàng tại các vùng sâu vùng xa, nơi dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh vẫn chưa phổ biến, được tiếp cận với các dịch vụ tài chính.

Mô hình dịch vụ MoMo đang cung cấp đã được chắt lọc và cải tiến dựa trên kinh nghiệm thành công tại các thị trường quốc tế như Bangladesh, Philippines, Kenya… những nơi mà dịch vụ thanh toán trên di động (mobile money) đã đáp ứng được các nhu cầu cấp thiết của người dân và mang lại lợi ích lâu dài cho nền kinh tế đất nước.


Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc M_Service, chia sẻ: “Điều quan trọng nhất đối với MoMo là tìm được đúng đối tác. Chúng tôi rất vui mừng công bố Quỹ Standard Chartered Private Equity đã trở thành nhà đầu tư chiến lược vào MoMo. Cùng với cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư chiến lược là Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs, đơn vị đã đầu tư 5,75 triệu USD trong năm 2013, đồng thời tiếp tục tham gia đầu tư vào công ty trong đợt gọi vốn lần này, chúng tôi sẽ tăng tốc đẩy nhanh sự phát triển của MoMo thông qua việc liên tục cung cấp các sản phẩm - dịch vụ mới; Tăng cường kết nối với ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ; Mở rộng việc phát triển hệ thống điểm chấp nhận thanh toán MoMo tại các đơn vị bán lẻ dịch vụ”.

Ông Bert Kwan, Lãnh đạo phụ trách khu vực ASEAN của Standard Chartered Private Equity, cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với ông Đức và đội ngũ điều hành đẳng cấp quốc tế của MoMo, cùng với đó là các đối tác, cổ đông lớn, đầy kinh nghiệm của công ty. Chúng tôi cũng vô cùng hào hứng được chung tay với MoMo trong nỗ lực phổ cập dịch vụ tài chính (financial inclusion) tại Việt Nam.” Ông Bert Kwan sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị của MoMo.

Ông Terence Ting, Lãnh đạo phụ trách khu vực châu Á của Private Investments - Goldman Sachs Investment Partners, chia sẻ: “Ngay sau lần đầu tư đầu tiên của chúng tôi vào MoMo năm 2013, Công ty đã phát triển không ngừng và thành công trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ trên toàn Việt Nam. Tiếp tục đầu tư bổ sung vào MoMo trong vòng gọi vốn lần thứ hai này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào tương lai tăng trưởng vững mạnh của công ty.”

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Standard Chartered Bank (Vietnam), cho biết: “Standard Chartered cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho khách hàng tại Việt Nam. Tôi tin rằng, với đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, được tùy biến theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phát triển của lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam, trong đó có MoMo. Standard Chartered và MoMo hiện đang hợp tác để cung cấp dịch vụ thanh toán Straight2Bank cho các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết dài hạn của chúng tôi đối với thị trường Việt Nam, nơi chúng tôi đã hiện diện từ năm 1904, và đang tiếp tục không ngừng đầu tư thêm nhiều nguồn lực để thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại và tạo dựng sự thịnh vượng”.
 
Last edited by a moderator:

brazil88

Active Member
Tham gia
26/8/14
Bài viết
192
Được thích
78
#2
ai xài cái này rồi cho e hỏi sao cái phí giao dịch mắc quá vậy, định xài cái này cho tiện lợi nhưng cái phí nhìn thấy ớn, khách chả ai muốn dùng
 
Top Bottom