[Movie] Mời bạn xem lại hiệu ứng phim của thế kỷ trước để thấy sự khác biệt kinh khủng của công nghệ

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,245
Được thích
16,984
4429 #1

Có lẽ các bạn đều biết các pha hành động gây cấn, những màn biến đổi siêu tưởng trong phim đều được dàn dựng và sản xuất bằng công nghệ đồ họa máy tính. Tuy nhiên, qua hàng chục năm phát triển, những gì mà kỹ xảo hiện đại làm được có lẽ đã khác trước rất nhiều. Hãy cùng TECHRUM điểm lại những đoạn kỹ xảo mà các nhà sản xuất phim sử dụng để tạo ra "bom tấn" từ thập niên 90, để xem chúng khác biệt kinh khủng thế nào so với bây giờ.

Những cảnh quay sử dụng công nghệ CGI từ thập niên 90

Thập niên 90 là thuở sơ khai của công nghệ CGI, tạo ra luồng gió mới cho người xem và giúp các hãng sản xuất phim biến những ý tưởng "điên rồ" trở thành hiện thực. Mặc dù ở thời điểm này kỹ xảo điện ảnh là một khái niệm khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có một số bộ phim nổi tiếng nhờ công nghệ này như Air Force One, Escape From LA hay phần mở đầu của series phim viễn tưởng kinh điển Star Wars. Thời đó, chúng rất sinh động, như hàng chục năm nhìn lại, những kỹ xảo này trông thật buồn cười

Đoạn video trên được thực hiện bởi Diane Bullock - một nữ Youtuber và là editor nội dung cho các tạp chí nổi tiếng như Tạp chi New York, AMC Networks, Playboy v.v... Cô đã tổng hợp và ghép các cảnh quay sử dụng kỹ xảo CGI trong một số bộ phim bom tấn từ những năm thập niên 90.


Nếu bạn thuộc các thế hệ 7x, 8x và đầu 9x sẽ không thể nào quên những cảnh quay này.
 
Last edited by a moderator:

Sonia

New Member
Tham gia
17/11/16
Bài viết
17
Được thích
15
#2
Trong video giới thiệu trên có nhiều phim đã xem, rất hay. Lục tìm xem lại hoy ^^~
 

datxanhhn

New Member
Tham gia
17/11/16
Bài viết
32
Được thích
20
#5
Không thể phủ nhận công nghệ thay đổi nhanh quá. chóng mặt luôn
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom