Mozilla chuẩn bị tung ra phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox trên iOS

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1075 #1
Trong một thông báo được công bố hôm thứ Hai, Mozilla cho biết hãng đang làm việc để sớm phát hành phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox cho các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS trong thời gian tới, sau khi đã tiến hành thử nghiệm phiên bản beta của ứng dụng này tại New Zealand, Australia, Áo và Canada hồi đầu năm.


Hiện tại, vẫn chưa rõ là công ty có phát hành Firefox cho iOS dưới dạng một ứng dụng phổ biến trên toàn cầu hay không. Nhiều khả năng, Mozilla sẽ tung ra một phiên bản beta cho người dùng iOS tại Mỹ, trước khi giới thiệu phiên bản chính thức trên cửa hàng App Store.
Trên các phiên bản thử nghiệm trước đó, trình duyệt Firefox trên iOS được trang bị tính năng tìm kiếm thông minh, cho phép hiển thị "nổi" các kết quả đề xuất. Bên cạnh đó, Mozilla còn thêm vào chế độ "visual tabs", cho phép người dùng xem nhanh các tab đang mở theo dạng lưới. Bên cạnh đó, ứng dụng trên iPhone, iPad còn có khả năng đồng bộ các tab, lịch sử tìm kiếm và mật khẩu giữa máy tính và ứng dụng di động.


Trước đó, công ty đã tung ra một trình duyệt có chức năng đồng bộ tương tự trên các thiết bị iOS, có tên gọi là Firefox Home nhưng cuối cùng đã bị hãng gỡ bỏ khỏi cửa hàng App Store hồi năm 2012. Thời điểm đó, đại diện của Mozilla cho biết hãng sẽ không đưa trình duyệt Firefox lên nền tảng của Apple, trừ khi "Táo Khuyết" nới lỏng các điều khoản với những lập trình viên bên thứ ba.

"Mặc dù không thể đưa toàn bộ trải nghiệm và dựng công cụ Firefox vào iOS do những quy định hạn chế, chúng tôi vẫn thấy một cơ hội với những công cụ và cải tiến trong iOS 8 để bắt đầu phát triển Firefox cho iOS."

Nhiều khả năng, sự xuất hiện của iOS 8 với nhiều tính năng nâng cao đã thuyết phục được Mozilla phát triển ứng dụng Firefox cho người dùng iPhone và iPad.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom