Mozilla tố Microsoft lấy dữ liệu hàng triệu người dùng Windows, Office để dào tạo Bing AI miễn phí

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
889 #1

Việc đào tạo thế hệ mô hình AI tổng quát tiếp theo đòi hỏi một lượng đáng kể dữ liệu có chất lượng cao, có ý nghĩa mà máy tính không thể tự tạo ra được. Bây giờ, Mozilla muốn biết liệu Microsoft có kế hoạch sử dụng thông tin của hàng triệu người dùng để huấn luyện AI của công ty hay không.

Nếu bị bỏ mặc, công nghệ AI mang tính sáng tạo có nguy cơ ngày càng trở nên kém giá trị hơn. Dữ liệu tổng hợp có thể đưa ra giải pháp tiềm năng cho vấn đề này, nhưng để đạt được kết quả đào tạo tốt nhất có thể sẽ cần một lượng đáng kể dữ liệu của người dùng. Microsoft tự hào có cơ sở người dùng lớn và họ có thể chọn tận dụng lượng người dùng đó để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các công ty Big Tech khác.

Gần đây, tập đoàn Redmond đã cảnh báo người dùng về những thay đổi sắp tới trong thỏa thuận dịch vụ của Microsoft. Thỏa thuận này chi phối cách mọi người sử dụng các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến dành cho người tiêu dùng của Microsoft. Công ty đã cung cấp bản tóm tắt về những thay đổi quan trọng nhất đối với thỏa thuận, kèm theo các giải thích liên quan đến quyền riêng tư, nội dung, quy tắc ứng xử, Bing và tất nhiên là các dịch vụ AI.


Tài liệu cập nhật bao gồm một phần hoàn toàn mới có tiêu đề "Dịch vụ AI", trong đó Microsoft nêu rõ các hành động mà người dùng được phép và bị cấm thực hiện với các dịch vụ này. Thỏa thuận dịch vụ sửa đổi cũng nêu rõ rằng Microsoft sẽ "xử lý và lưu trữ thông tin đầu vào của bạn đối với dịch vụ cũng như đầu ra từ dịch vụ nhằm mục đích giám sát và ngăn chặn việc sử dụng lạm dụng hoặc có hại" dịch vụ. Ngoài ra, các phần liên quan đến quyền riêng tư và "Nội dung của bạn" đã được mở rộng để bao gồm các dịch vụ dựa trên AI mới, chẳng hạn như Bing Chat.

Mặc dù thỏa thuận dịch vụ mới của Microsoft dài và có thể gây nhàm chán khi đọc nhưng nó được kỳ vọng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin làm rõ về ý định của công ty đối với dữ liệu của người dùng cho mục đích đào tạo AI. Tuy nhiên, theo Mozilla, có vẻ như việc hiểu được ý định thực sự của Microsoft vẫn còn nhiều thách thức, ngay cả sau khi có sự tham gia của các chuyên gia trong việc xem xét tài liệu mới.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom