Mozilla thêm tính năng "Picture-in-Picture" cho phiên bản Firefox Beta và Developer Edition

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,941
Được thích
16,873
1079 #1

Sau thời gian dài thử nghiệm trên Firefox Nightly Builds, nhà phát triển Mozilla đã bổ sung thêm tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên hai phiên bản Firefox Beta và Developer Edition, nhằm cải thiện một số vấn đề về cách mở và kích thước của cửa sổ nổi trước khi phát hành kèm bản cập nhật mới dành cho trình duyệt Firefox chính thức trong thời gian tới.

Với tính năng này người dùng có thể xem video ở dạng cửa sổ nổi trên trình duyệt Firefox, phần khung pop-up có thể di chuyển, thay đổi kích thước, tùy chọn phát/tạm dừng/đóng trình phát và luôn hoạt động trên màn hình máy tính ngay cả khi trình duyệt đã được ẩn xuống taskbar (tương tự như Opera hay Yandex).

Nhiều thông tin trước đó cho rằng tính năng này sẽ được ra mắt kèm theo bản cập nhật Firefox 68 vừa qua, tuy nhiên nhóm phát triển vẫn muốn cải thiện thêm về thao tác mở cửa sổ nổi nên tạm thời chỉ mới phát hành trên Firefox Beta và Developer Edition.


Trước đó với phiên bản thử nghiệm trên Firefox Nightly Builds người dùng có thể mở khung pop-up bằng cách thông qua menu ngữ cảnh trên video, nhưng do một số nền tảng không hoạt động tốt với cách mở này nên các nhà phát triển đã bổ sung thêm một phím tắt nhanh trên trình phát video gốc.

Nếu bạn muốn trải nghiệm trước tính năng này thì có thể tải về phiên bản Firefox Beta hoặc Developer Edition qua liên kết phía dưới nhé.
TECHRUM.VN / NGUỒN: BEEBOM

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom