MSI cảnh báo người dùng về trang web tải xuống phần mềm hiện FPS nổi tiếng MSI Afterburner đang bị giả mạo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,758
Được thích
1,974
1256 #1

MSI là một trong những thương hiệu sản xuất linh kiện phần cứng nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài những linh kiện được nhiều người tin dùng như mainboard, card đồ họa,v.v...thì những phần mềm mà MSI tạo ra cũng được rất nhiều game thủ ưa dùng như, MSI Afterburner - một phần mềm giúp game thủ giám sát nhiệt độ, phần trăm sử dụng của CPU và GPU. Tuy nhiên, vì quá nổi tiếng và được tin dùng cho nên phần mềm MSI Afterburner đã trở thành mục tiêu của tin tặc.

Cụ thể, MSI đã trở thành công ty mới nhất trong hàng dài các công ty có trang web, ứng dụng, phần mềm bị làm giả do tin tặc tạo ra. Gã khổng lồ phần cứng đang cảnh báo người dùng của mình rằng không truy cập trang web chứa phần mềm chứa phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng phần mềm MSI Afterburner được sử dụng cực kỳ phổ biến.

Trang web giả mạo bắt chước giao diện và thiết kế trang web chính thức của MSI, đồng thời cung cấp các bản tải xuống giả mạo của MSI Afterburner. Trang web này lưu trữ phần mềm MSI Afterburner giả mạo có thể chứa virus, trojan, keylogger hoặc loại chương trình độc hại khác đã được ngụy trang để trông giống như MSI Afterburner. ĐỪNG TẢI XUỐNG BẤT KỲ PHẦN MỀM NÀO TỪ TRANG WEB NÀY, ” MSI cho biết trong một bài đăng trên fanpage Facebook chính thức của hãng.


Như thường xảy ra với các trang web bị giả mạo, URL của trang web tải xuống phần mềm MSI Afterburner cực kỳ giống với trang web chính thức đề người dùng không để ý có thể bị mắc bẫy. Điều không nghi ngờ gì đã giúp tin tặc phát tán phần mềm độc hại của chúng là trang web chính thức để tải xuống phần mềm MSI Afterburner tạm thời bị đóng để bảo trì định kỳ, khiến mọi người phải tìm kiếm ứng dụng ở các trang thay thế. Bạn có thể tải xuống nhiều phiên bản Afterburner một cách an toàn và bảo mật ngay tại đây .


MSI cho biết "các hành động cần thiết" để xóa trang web giả mạo này đang được hãng tiến hành. “Chúng tôi lên án hành vi vi phạm quyền sở hữu của chúng tôi và những thiệt hại mà nó đã gây ra cho danh tiếng của MSI,” hãng cho biết thêm.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom