MSI phát hành bản sửa lỗi tạm thời cho người dùng bị lỗi màn hình xanh sau khi cập nhật Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
446 #1

Các bo mạch chủ dòng 600/700 của MSI đã gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc - Blue Screens of Death sau khi người dùng cập nhật phiên bản Windows 11 mới nhất. Các vấn đề này lần đầu tiên được phát hiện bởi Verge và MSI hiện đã phản hồi bằng cách giải quyết chính thức.

Trình bày chi tiết về các sự cố, một số người dùng Reddit đã truy cập nền tảng này, bày tỏ sự thất vọng với lỗi màn hình xanh thường xuyên xuất hiện. Thông báo lỗi "UNSUPPORTED_PROCESSOR" cho thấy sự không tương thích với CPU nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân cốt lõi của sự cố. Để khắc phục tạm thời, Microsoft đã xóa bản cập nhật KB5029351 khỏi hệ thống nhưng những người chưa cập nhật Windows 11 vẫn có thể tải xuống bản cập nhật này.

Người ta tin rằng lỗi màn hình xanh có liên quan đến bản cập nhật BIOS mới nhất của MSI, bản cập nhật này hỗ trợ CPU Core Raptor Lake Refresh Gen 14 của Intel trên bo mạch chủ Intel 600/700. Có thể Windows 11 chưa sẵn sàng cho khả năng tương thích CPU thế hệ tiếp theo, điều này giải thích cho thông báo lỗi. Tuy nhiên, hôm nay, MSI đã đưa ra một tuyên bố gợi ý cách giải quyết cho những người khó chịu vì vấn đề này:


"Cả MSI và Microsoft đều biết về lỗi “UNSUPPORTED_PROCESSOR” và đã bắt đầu điều tra nguyên nhân gốc rễ. Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, chúng tôi khuyên tất cả người dùng tạm thời không cài đặt bản cập nhật KB5029351 trong Windows. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình điều tra của chúng tôi."

"Nếu bạn đã gặp phải sự cố này, KB5029351 có thể tự động được gỡ cài đặt để cho phép Windows khôi phục lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nếu KB5029351 không được gỡ cài đặt tự động, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn nguyên BIOS của mình về phiên bản trước và gỡ cài đặt KB5029351 khỏi Windows."


Những vấn đề như vậy không phải là mới vì sự chậm trễ trong hỗ trợ thế hệ tiếp theo giữa hệ điều hành và BIOS chủ yếu là nguyên nhân gây ra nó. Tuy nhiên, MSI và Microsoft vẫn chưa phát hành bản sửa lỗi vĩnh viễn và chúng ta hy vọng họ sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi này.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom