Muốn giàu có, đừng mắc những sai lầm này…

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
6738 #1
Có ai trong chúng ta lại chưa từng mong muốn giàu có? Dù có thừa nhận hay không nhưng mọi người đều muốn mình có cuộc sống đầy đủ và không phải lo toan về tiền bạc. Bạn chắc không phải ngoại lệ. Nhưng muốn giàu thì có những sai lầm về tiền bạc mà bạn cần phải biết và tránh được đã…

1- Tiêu nhiều hơn kiếm được

Nghe quá nhàm, ai chẳng biết điều đó đúng không, nhưng thực tế là rất nhiều người trong chúng ta tiêu tiền ngang ngửa và thậm chí là nhiều hơn những gì mình kiếm được. Có thể bạn đang tiêu tiền của bố mẹ hay của chồng, hoặc bạn sử dụng thẻ tín dụng tiêu trước trả sau. Dù là trường hợp nào thì bạn cũng nên bắt đầu tính toán lại từ bây giờ, bởi vì bạn sẽ chẳng bao giờ dư dả nếu cứ tiêu tiền như thế, hoặc không thì chỉ là kẻ ăn bám gia đình mà thôi.​

“Trước khi tiêu, hãy kiếm cái đã.” – William A. Wand


2- Mua những thứ bạn chẳng cần

Phần lớn chúng ta thích khoe khoang một chút về những gì mình có hay thậm chí là chưa có nhưng muốn người ta nghĩ bạn có. Đa số những thứ chỉ để chứng tỏ đó thường rất đắt nhưng không hề có giá trị sử dụng với bạn. Hãy nghĩ xem, bạn tốn kém rất nhiều cho những thứ bạn không cần đến để thể hiện thứ mà tiền bạc không mua được. Rốt cuộc là bạn quá lãng phí, và thật khó mà giàu nổi nếu bạn cứ chạy theo kiểu tiêu xài hoang phí vớ vẩn như thế. Hãy tiêu tiền cho những thứ bạn thật sự cần, cho chính bạn chứ không phải để chứng tỏ với người khác.

“Nếu bạn cứ mua những thứ bạn không cần,
sớm muộn thì bạn sẽ phải bán những thứ bạn cần đi thôi.” – Warren Buffet.

3- Không đối mặt với tình hình tài chính của mình

Cũng giống như một người bị béo phì nhưng quá lười hoặc không đủ động lực để giảm cân, họ thường sẽ tránh soi gương để thấy mình quá béo. Khi bạn ngại kiểm tra xem tình hình tài chính của mình như thế nào, bạn kiếm được bao nhiêu, để dành bao nhiêu, nợ bao nhiêu và liệu bạn có nên làm gì để cải thiện tài chính, có lẽ bạn cũng đã tự biết rằng mình quản lý tiền không hề tốt và dần mất kiểm soát tài chính rồi.

Ai trong đời cũng có lúc gặp khó khăn về tiền bạc, đừng ngại đối mặt với nó và tìm cách giải quyết. Trong phần lớn trường hợp, sẽ luôn có cách để vượt qua, thậm chí có khi đó còn là cơ hội để đổi đời nữa.​


4- Không có kế hoạch

Bạn biết đấy, mọi việc đều hiệu quả hơn nếu bạn làm một cách có kế hoạch, trong đó làm giàu là một trong những việc cần có kế hoạch nhất. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu tài chính cụ thể. Tuỳ vào mục đích sống, bạn hãy đặt mục tiêu phù hợp cho mình, đó có thể có trở thành triệu phú đô-la, tiết kiệm tiền tỷ để mua nhà hay chỉ là đạt thu nhập một hai chục triệu mỗi tháng. Mục tiêu tài chính cụ thể giúp bạn thấy được rõ ràng cái đích để vạch ra kế hoạch cho mình và hành động nhằm đạt được mục tiêu.

“Hãy chắc rằng bạn có kế hoạch cho đời mình, bao gồm cả kế hoạch tài chính và sứ mệnh của bạn.” – Manoj Arora.5- Chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhấtĐa số chúng ta sống mà chỉ dựa trên một nguồn thu nhập duy nhất và cảm thấy hài lòng khi có thể trang trải đủ cho cuộc sống hiện tại. Không chỉ có những người đi làm, một số những người tự kinh doanh cũng có thể chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu. Tạm thời thì mọi việc có thể ổn đấy, nhưng ai biết đâu được lúc nào bạn sẽ đột ngột mất đi nguồn thu nhập duy nhất đó. Đó thực sự là thảm hoạ mà lúc này bạn không thể hình dung được. Vì vậy, đừng bỏ tất cả trứng của mình vào cùng một rổ, tốt nhất nên kiếm thêm một nguồn thu phòng hờ khác nhé!

6- Không cố gắng tăng thu nhập cho mình

Nếu ai đó hỏi bạn về việc để dành nhiều tiền hơn, có phải bạn sẽ nghĩ ngay đến chuyện cắt giảm chi tiêu? Thôi nào, cách đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều hơn thật nhưng không thể nào giúp bạn trở nên giàu có, hay ít nhất là thấy thoải mái và hài lòng với cuộc sống. Hơn nữa, cắt giảm chi tiêu cũng không phải là giải pháp lâu dài và bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Nếu muốn có nhiều tiền hơn, dành dụm được nhiều hơn, hãy tìm cách tăng thu nhập của bạn.

7- Ưu tiên tiêu tiền hơn là dành dụm

Với áp lực của cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường có cảm giác nên đáp ứng đầy đủ cho các nhu cầu trước mắt đâu vào đó đã rồi mới lo tiết kiệm. Nhưng như thế cũng có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng bao giờ dành dụm, vì nhu cầu hàng ngày là không bao giờ kết thúc cả. Hầu hết những người giàu có ý thức tích luỹ tiền và đầu tư sinh lời từ rất sớm, họ không bao giờ đợi hết cái này đến cái khác rồi mới làm giàu.

Đừng bao giờ nghĩ là “ăn còn không đủ nói gì đến tiết kiệm”. Nếu bạn đợi đến khi tiền lương dư xài mới để dành thì chẳng bao giờ bạn có thể để dành tiền được đâu. Nhu cầu tiêu xài của con người là vô hạn, chẳng bao giờ là đủ chứ đừng nói đến dư thừa, khéo co kéo thì bạn sẽ giữ được tiền thôi.

Có cuộc sống đầy đủ và giàu có là ước mơ không hề dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Hãy đặt mục tiêu tài chính cụ thể cho mình, đối mặt với những vấn đề hiện có, lên kế hoạch và trang bị cho mình những kỹ năng thực tế và cần thiết để quản lý, kiếm cũng như tích luỹ tiền bạc.

Bạn có mắc phải sai lầm nào trên đây?​

Nguồn: WebTreTho
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
17/6/15
Bài viết
39
Được thích
7
#2
Mục tiêu tài chính cụ thể giúp bạn thấy được rõ ràng cái đích để vạch ra kế hoạch cho mình và hành động nhằm đạt được mục tiêu.
 

tuyettuyet

New Member
Tham gia
12/8/15
Bài viết
2
Được thích
0
#4
Bài rất viết hữu ích, cảm ơn bạn nhé:sweet_kiss::sweet_kiss::sweet_kiss:
 

vungoc

New Member
Tham gia
15/7/15
Bài viết
7
Được thích
8
#5
không có sai lầm 3. mềnh thì mắc 1 vs 4 r. huhu. tháng mới kiếm đc 5tr nhưng tiêu 7tr r:too_sad:
 

Myheat

New Member
Tham gia
9/4/16
Bài viết
696
Được thích
337
#7
1 tháng lương công nhân thì chi thế nào để thành tỷ phú trong 10 năm hả bạn với chi phí đắc đỏ ở sg
 

anabeo1

New Member
Tham gia
21/11/16
Bài viết
5
Được thích
2
#8
mình mắc nhiều sai lầm quá. bảo sao mãi k giầu :)
 

onepice

New Member
Tham gia
15/11/16
Bài viết
11
Được thích
2
#9
Mình ko mắc cái nào sao ko giàu đc nhỉ? :embarrassed:
 

cogaithang5

New Member
Tham gia
2/10/16
Bài viết
1
Được thích
0
#10
cần học cách tiết kiệm mà vẫn chưa học được :sweat::sweat::sweat:
 

tiencuongbk

New Member
Tham gia
17/11/16
Bài viết
6
Được thích
0
#11
Mình đang mắc ở điều thứ 1. Khi tiền kiếm ra mà k đủ tiêu. tháng nào cũng phải đi vay mượn tùm là tùm lum T_T
 
Tham gia
13/9/16
Bài viết
74
Được thích
16
#12
Dù thu nhập của bạn lớn đến đâu cũng đừng bao giờ chỉ có một nguồn thu nhập. Sẽ ra sao nếu nguồn thu ấy của bạn đột ngột bị mất đi, chắc chắn lúc ấy bạn sẽ rơi vào cảnh khốn đốn.
 

Bella Bridal

New Member
Tham gia
8/1/17
Bài viết
18
Được thích
2
#13
Thỉnh thoảng mình cũng gặp vấn đề là khoogn đối mặt với tình hình tài chính của mình nhưng sau có mục tiêu sông rõ ràng nên cũng đơ hơn chút
 

AH Wrap Decal

New Member
Tham gia
11/1/17
Bài viết
24
Được thích
8
#14
Bạn mới kết hôn? Chồng/vợ bạn có tên trong di chúc hay không? Đây là những điều mà những người giàu có quản lý rất hiệu quả. Mỗi năm hãy ngồi xuống một lần để xem lại các kế hoạch tài chính và cả cuộc đời bạn để luôn làm chủ những thay đổi quan trọng.
 

ngocbich12

New Member
Tham gia
20/3/17
Bài viết
57
Được thích
71
#15
Kế hoạch được vạch ra sẵn, nhưng mãi mình không thực hiện được
 
Tham gia
27/3/17
Bài viết
45
Được thích
21
#16
Kế hoạch là vậy còn có thực hiện được không mới quan trọng
 
Top Bottom