Mua lô khẩu trang giá rẻ trên mạng để bán kiếm lời, người phụ nữ Trung Quốc bị lừa mất hơn 5,5 tỷ VNĐ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,315
Được thích
2,283
1385 #1
Trong bối cảnh dịch bệnh corona virus đang lây lan nhanh một cách chóng mặt, nhu cầu về các thiết bị y tế như nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang cao hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở quốc gia Trung Quốc. Tuy nhiên thời điểm này cũng là lúc mà nhiều kẻ tham lam lợi dụng để tăng giá khẩu trang y tế, hoặc thậm chí là lừa đảo người tiêu dùng. Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã chi khoảng £185,000 (tức 5,5 tỷ VNĐ) để mua lô khẩu trang y tế trên mạng nhằm bán kiếm lời, tuy nhiên lô khẩu trang y tế chẳng thấy đâu mà tiền đã bay mất.

Cụ thể, cô gái người Trung Quốc này tên là Gao, 27 tuổi đã đặt một lô khẩu trang y tế trị giá khoảng £185,000 trên mạng với hy vọng bán lại để kiếm lời trong cuộc khủng hoảng thiếu khẩu trang vì corona virus. Theo cô Gao, cô đang điều hành một cửa hàng trên nền tảng truyền thông xã hội WeChat trong khoảng năm và chủ yếu bán các sản phẩm làm đẹp. Sau khi dịch bệnh corona virus bùng phát, cô quyết định mua lô hàng khẩu trang y tế về bán. Cô đã đăng tin trên WeChat để tìm kiếm các nhà cung cấp và một nhà bán lẻ tự xưng đã liên lạc với cô, tuyên bố rằng có một số lượng lớn khẩu trang y tế giá rẻ và sẵn sàng bán cho cô một lô.


Vui mừng trước lời đề nghị, cô Gao đã chuyển hơn 1,66 triệu nhân dân tệ tức £184,270 (tương đương 5,5 tỷ VNĐ) cho nhà bán lẻ mà cô giao dịch trên WeChat. Nhưng thật ngạc nhiên sau 4 ngày giao dịch, khi cô nhận được bưu kiện vào ngày 9 tháng 2 thì hóa ra đó chỉ là một hộp trống rỗng. Chẳng thấy lô khẩu trang nào cả, cô Gao liên hệ tới cảnh sát Trung Quốc ngay sau đó đề đòi lại số tiền bị lừa. Cảnh sát thành phố Tân Mật sau đó đã thành lập một đội đặc biệt để điều tra vụ án và đã bắt giữ 5 người liên quan đến vụ án lừa tiền cô Gao.

Theo tuyên bố của cảnh sát, các sĩ quan đã phá hiện rằng cái gọi là nhà cung cấp khẩu trang y tế cho cô Gao được điều hành bởi năm người sống ở các tỉnh Tân Cương và Phúc Kiến. Cảnh sát sau đó đã phải lái xe hơn 1.800 km từ thành phố Tân Mật đến tỉnh Phúc Kiến để săn lùng 5 tên thủ phạm. Sau 3 ngày điều tra, cảnh sát đã bắt giữ bốn nghi phạm trong trụ sở của họ và chuyển họ đến tỉnh Hà Nam. Những nghi phạm được đưa vào kiểm dịch ngay khi họ tới thủ phủ của tỉnh Trong khi đó, các sĩ quan vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với các thành viên gia đình của nghi phạm thứ năm, Zhang, với hy vọng tìm ra nơi hắn ẩn náu.


Vào ngày 21 tháng 2, người thân của Zhang đã gọi cảnh sát và bày tỏ ý định thú nhận thay cho Zhang. Cảnh sát sau đó đi lại đến Phúc Kiến để bắt giữ Zhang. Họ cũng lấy lại tiền của cô Gao. Tất cả năm người này đã bị giam giữ vì tội lừa đảo qua không gian mạng. Vụ lừa đảo này của cô Gao là lời cảnh tỉnh cho một số người thừa cơ hội dịch bệnh corona virus đang lây lan mà có ý đồ gom khẩu trang để bán kiếm lời, cũng là lời cảnh tỉnh cho những người thích lừa đảo qua mạng.

Theo Dailymail
 
Last edited by a moderator:

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#2
Kể cả cô bị lừa cũng chả ra gì, đi gom khẩu trang giá gốc để bán giá cao, kiếm ăn mùa dịch
 
Top Bottom