Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[MWC 2019] TCL giới thiệu smartphone màn hình gập với bản lề DragonHinge, màn hình 2K, 4 camera

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
684
Được thích
635
1307 #1

Việc đi tiên phong giới thiệu một sản phẩm mới không hoàn toàn là điểm tốt. Mới đây, Samsung vừa trình làng mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên, tuy nhiên người dùng không mấy “mặn mà” với cái giá 2000 USD. Rõ ràng, đây không phải là chiếc smartphone cho “người người, nhà nhà” mà đúng hơn là một thiết bị thử nghiệm mang tính thương mại.

Huawei sẽ có lợi thế trở thành công ty thứ hai ra mắt smartphone màn hình gập trên thị trường. Huawei Mate X dự kiến sẽ được giới thiệu vào hôm nay và dường như họ sẽ dùng chiếc smartphone này như một “vũ khí” đánh thẳng vào mẫu Galaxy Fold của Samsung.

Tuy nhiên, Samsung và Huawei không phải là những kẻ “độc cô cầu bại” trên thị trường smartphone màn hình gập. Các đối thủ đến từ Trung Quốc khác như ZTE hay TCL đang có kế hoạch ra mắt những concept màn gập của riêng họ tại MWC 2019.

Một vài hình ảnh chiếc smartphone màn hình gập của TCL đã được đăng trên mạng xã hội Weibo, nhưng chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn liệu công ty này có ra mắt chiếc máy trong năm nay hay không. Dựa vào các hình ảnh, máy sẽ có ít nhất 2 phiên bản bao gồm 3 camera và 4 camera, tuy nhiên điểm chung là công nghệ bản lề mà TCL đặt cái tên: DragonHinge.


Máy sẽ có ít nhất 2 phiên bản: 3 camera và 4 camera.

Một vài thông số phần cứng của máy như màn hình chiếm 90.73% tỉ lệ mặt trước, sử dụng tấm nền AMOLED 7.2 inch, độ phân giải 2048x1536px. Kích thước màn hình sẽ còn 1 nửa khi người dùng tiến hành gập đôi máy lại. Cuộc đua smartphone màn hình gập đang nóng dần, việc góp mặt từ các thương hiệu Trung Quốc là một tín hiệu tốt để đẩy nhanh dịp độ, đồng thời giúp giá thành smartphone giảm dần xuống.

Một vài hình ảnh khác:@hieucocc | TECHRUM | Phonearena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom