[MWC 2019] Thử nghiệm công nghệ zoom lossless 10x của OPPO

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,293
Được thích
3,562
1666 #1


Vào tối hôm qua (theo giờ Việt Nam), nhà sản xuất OPPO đã cho ra mắt công nghệ zoom lossless 10x mới nhất của mình và cho biết, công nghệ này sẽ xuất hiện trên sản phẩm được ra mắt trong quý 2 sắp tới. Tại triển lãm MWC 2019 đang được diễn ra, trang tin GSMArena đã có một số thử nghiệm và đánh giá với thiết bị được OPPO trưng bày.Để áp dụng công nghệ mới, OPPO đã phát triển một giải pháp ba camera bao gồm một ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide Angle), một ống kính siêu rõ (Ultra-Clear Master)và một ống kính Tele(Telephoto). Camera góc siêu rộng có dải tiêu cự tương đương 15,9mm, camera chính đảm bảo chất lượng ảnh và camera chụp tele với dải tiêu cự tương đương 159mm, kết hợpvới nhau để hỗ trợ khả năng phóng đại cao, cho phép chụp ảnh từ xa mà vẫn giữ được chất lượng cao.

Tất cả ba máy ảnh hoạt động cùng lúc để tối đa hóa lợi thế tương ứng của chúng, cũng như tối ưu hóa chất lượng hình ảnh ở các phạm vi zoom khác nhau để đạt được zoom 10X. Để duy trì chất lượng hình ảnh ở tất cả các phạm vi, OPPO đã giới thiệu hệ thống chống rung quang học kép trên cả máy ảnh tiêu chuẩn và máy ảnh tele.


Ngoài việc bố trí lại ba camera, cấu trúc kính tiềm vọng tiên phong của OPPO cũng là nhân tố quan trọng để đạt được khả năng zoom lossless 10X. Thiết kế lấy cảm hứng từ kính tiềm vọng tận dụng tối đa chiều rộng và độ dày của điện thoại thông qua sự sắp xếp và khúc xạ của bộ ống kính. Không gian được tiết kiệm để điện thoại có thể sử dụng thành phần quang học lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo thân máy mỏng và nhẹ, giúp điện thoại chụp xa tốt hơn.

Được biết, ba camera của thiết bị được OPPO trưng bày sẽ có thông số như sau:
  • 1 camera góc siêu rộng (120°) với tiêu cự 16mm, độ phân giải 8MP
  • 1 camera thông thường độ phân giải 48MP, hỗ trợ chống rung OIS
  • 1 camera tele 12MP với tiêu cự tối đa 160mm cùng hệ thống các ống kính tiềm vọng giúp bẻ hướng đi của tia sáng vào cảm biến, hỗ trợ chống rung OIS

Dưới đây là một số hình ảnh được chụp từ thiết bị thử nghiệm này:


Ảnh chụp từ camera góc rộng - camera thường - camera zoom 10xẢnh chụp từ camera góc rộng - camera thường - camera zoom 10x - zoom số 20xẢnh chụp từ camera zoom 10x - zoom số 20x

Video thử nghiệm:
Công Minh/ Theo: GSMArena
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom