[MWC Barcelona] Qualcomm chính thức giới thiệu nền tảng Open RAN 16 5G dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
628 #1

Bên cạnh chip Snapdragon 888+ 5G, Qualcomm cũng giới thiệu các giải pháp công nghệ và kết nối mạng khi mới đây, công ty đã giới thiệu nền tảng Qualcomm 5G RAN thế hệ 2 dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) và cũng là nền tảng 3GPP Release 16 5G RAN, khi mang đến những cải tiến lớn cho RF, hỗ trợ cho các băng tần mmWave và Sub-6 GHz toàn cầu.

Theo đó, Qualcomm cho biết những cải tiến về tính năng này và phổ tần mới sẽ thúc đẩy trải nghiệm di động theo cách mới. tăng tốc hiệu suất và tính khả dụng của 5G cho người dùng trên cầu và định hình lại kết nối tại gia đình, sân bay, sân vận động, bệnh viện, văn phòng và cơ sở sản xuất.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Release 16 thì nền tảng mới sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi của nhà máy tương lai với các tính năng bao gồm Giao tiếp độ trễ thấp đáng tin cậy được nâng cao (hay eURLLC), khi đây là đặc điểm rất quan trọng nhằm điều khiển thiết bị và máy móc.


Dưới đây là các tính năng của nền tảng Qualcomm 5G RAN dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx):
  • Công nghệ tiên tiến với tốc độ dữ liệu vượt trội, hỗ trợ dung lượng và băng tần toàn cầu: Được thiết kế nhằm mở rộng vùng phủ sóng 5G mmWave di động và tiết kiệm năng lượng, giải pháp Modem-RF 3GPP Release 16 cho tốc độ dữ liệu lên đến 8 Gbps, hỗ trợ băng thông 1 GHz, cùng với mmWave và hỗ trợ rộng hơn 200MHz. Nền tảng Qualcomm 5G RAN cũng hỗ trợ tập hợp phổ tần số 200 MHz của phổ tần Sub-6 GHz trên FDD và TDD cho tốc độ dữ liệu lên đến 4 Gbps. Giải pháp này kết hợp hiệu suất mạnh mẽ với thiết kế kiểu dáng nhỏ và hiệu quả về điện năng.
  • Cấu trúc mở và linh hoạt: Nền tảng Qualcomm 5G RAN hỗ trợ ảo hóa kết hợp với các giao diện mở nhằm tạo điều kiện cho các mạng 5G RAN có thể mở rộng, trải dài trên băng tần mmWave và Sub-6 GHz nhưng vẫn đạt hiệu quả chi phí. Ngoài ra, Open RAN (hay O-RAN) hỗ trợ tất cả các tùy chọn phân chia chức năng 5G quan trọng, khi cho phép phân tách RAN thành các thành phần module theo tiêu chuẩn và khả năng tương thích, cung cấp cho OEM và nhà mạng sự linh hoạt trong triển khai tối ưu. Nhìn chung, kiến trúc mở và linh hoạt sẵn sàng thúc đẩy sự đổi mới trên toàn hệ sinh thái cơ sở hạ tầng 5G, từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty lớn và nhỏ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng 2.0 và áp dụng mạng riêng 5G.
  • Hiệu quả năng lượng hàng đầu cho các cấp doanh nghiệp: Tiến trình 4nm mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội, hiệu suất và độ tin cậy cao đồng thời đáp ứng các yêu cầu về công suất, chi phí và kích thước cho việc triển khai trong nhà và ngoài trời. Với khả năng vận hành công suất thấp, nền tảng Qualcomm 5G RAN cho phép hỗ trợ Cấp nguồn qua Ethernet (hay PoE), sử dụng năng lượng và xử lí ngược từ 1 nguồn nhằm đơn giản hóa việc triển khai và giảm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho các thiết kế dạng nhỏ triển khai trong nhà tại các văn phòng, nhà máy và các địa điểm công cộng.
  • Tầm quan trọng: Nền tảng Qualcomm 5G RAN cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) là nền tảng 3GPP Release 16 giúp cung cấp năng lượng cho nhà máy trong tương lai và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghiệp 4.0 với sự hỗ trợ của các tính năng như eURLLC cho độ trễ thấp và độ tin cậy liên kết (lên đến 99.9999%) cần thiết cho tự động hóa nhà máy, nhiệm vụ kiểm soát quan trọng của thiết bị và máy móc, giải quyết các nhu cầu của 5G, bao gồm mạng công cộng và riêng tư, triển khai mmWave và Sub-6 GHz trong nhà và ngoài trời, tự động hóa công nghiệp, v.v.
Nền tảng mới được thiết kế để cung cấp kết nối liền mạch trong các khu vực đông người như sân bay, bệnh viện và ga xe lửa, đồng thời cho phép các nhà cung cấp đẩy nhanh việc triển khai và thương mại hóa mạng 5G RAN mở và ảo hóa.

Mục tiêu cuối cùng đó là giúp người dùng cuối được hưởng lợi từ việc kết nối có độ trễ thấp và trải nghiệm nâng cao trên nhiều thiết bị di động được kết nối, Qualcomm cho biết.


Tiếp đến, một số đơn vị cũng đã chia sẻ đôi điều về nền tảng mới cho kết nối 5G này, Cuối cùng, Qualcomm cho biết nền tảng Qualcomm 5G RAN cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) dự kiến sẽ bắt đầu có sản phẩm mẫu cho khách hàng vào nửa đầu năm 2022 tới đây và chi tiết có thể xem tại đây.Theo Qualcomm.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom