[NÓNG] Supercell thông báo sẽ chính thức rút khỏi các tựa game của mình tại Việt Nam

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1684 #1
Hiện tại, lý do được chính Supercell đưa ra chính là vấn đề pháp lý & các thủ tục liên quan.

Trong 1 bài post trên Facebook của mình hồi chiều nay được đặt theo chế độ chỉ riêng người dùng Việt Nam xem được, Supercell thông báo sẽ chính thức ngừng phát hành các tựa game của mình tại thị trường Việt Nam.


Ngay sau đó, trang chủ của Supercell cũng đã phát đi thông báo tương tự & xin phép trích dẫn lại:
''CÁC TRÒ CHƠI CỦA SUPERCELL SẼ DỪNG PHÁT HÀNH TẠI VIỆT NAM

Vì một số vấn đề quy định pháp lý, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng các trò chơi của Supercell sẽ phải dừng phát hành ở thị trường Việt Nam.

Điều này có nghĩa là các trò chơi của chúng tôi sẽ không được hiển thị trên Google Play và Apple App Store ở Việt Nam nữa. Các trò chơi sẽ vẫn được phát hành bình thường ở các nước khác trên thế giới, và việc chơi game bên ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng. Chúng tôi vẫn sẽ luôn tìm giải pháp để đưa các trò chơi trở lại trong tương lai, rất mong rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt đến Việt Nam.

Với hy vọng rằng các trò chơi của chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam vào một ngày không xa, các bạn hãy nhớ đăng ký Supercell ID để lưu giữ tiến trình chơi của mình nhé! Quá trình đăng ký rất đơn giản và có thể làm trực tiếp ngay trong trò chơi. Sau khi đăng ký, bạn sẽ phải kết nối mỗi trò chơi với Supercell ID một cách riêng lẻ.

Xin hãy xem thêm thông tin về Supercell ID tại đây.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tình huống này, và thành thật gửi lời xin lỗi đến cộng đồng người chơi ở Việt Nam.

Supercell''


(Ảnh: Tựa game Hay Day)

Ngay sau khi thông tin được phát đi, rất nhiều người đã sững sờ & không thể tin được vì sự ra đi đột ngột của Supercell tại thị trường nước ta vì vấn đề pháp lý. Rất nhiều bình luận thể hiện sự tiếc nuối đi kèm thất vọng, củng nhiều thắc mắc liên quan đến sự việc ra đi này vì những người chơi như đã mua 1 số vật phẩm trong game hay đã chơi, duy trì trạng thái của mình trên hầu hết các tựa game do Supercell phát hành trong những năm qua. :(


(Ảnh: Tựa game Boom Beach)

Hiện vẫn chưa rõ ngày nào thì Supercell mới rút khỏi Việt Nam nhưng ở thời điểm hiện tại, người dùng vẫn đang cố gắng suy nghĩ ra nhiều biện pháp để lách luật như đổi vùng, IP,.... hoặc là cứu vớt những gì trong game mình đang chơi & cho đến khi Supercell đóng server thì mới chính thức từ bỏ tựa game mà mình yêu quý.

1 số thắc mắc về vấn đề khi Supercell rời Việt Nam đã có sẵn, mời các bạn xem qua để nắm rõ tình hình:

Q: Chuyện gì đang xảy ra với các trò chơi của Supercell ở cửa hàng ứng dụng Việt Nam?

Vì một số vấn đề quy định pháp lý, chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng các trò chơi của Supercell sẽ phải dừng phát hành ở Google Play và Apple App Store Việt Nam. Điều này có nghĩa là người chơi ở Việt Nam sẽ không thể chơi các trò chơi của chúng tôi nữa.

Q: Tại sao lại xảy ra chuyện này?

Tuy rằng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đàm phán với chính phủ và các đối tác địa phương, hiện tại chúng tôi vẫn chưa có giải pháp lâu dài và hiệu quả nào để có thể tiếp tục hoạt động ở thị trường Việt Nam. Rất hy vọng rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt, và chúng tôi sẽ tìm cách để tiếp tục phát triển trò chơi của mình hướng đến những người chơi từ Việt Nam.


(Ảnh: Tựa game Clash Royale)

Q: Tôi có được hoàn tiền không?

Như với hầu hết các sản phẩm phần mềm có thể tải về, chúng tôi không thể hoàn tiền cho những vật phẩm được mua trong trò chơi. Có thể sẽ có ngoại lệ cho các trường hợp hiếm gặp, như là vô tình mua nhưng vẫn chưa sử dụng, hay là các giao dịch được thực hiện bởi trẻ em...

Nếu việc thanh toán được thực hiện thông qua thiết bị Apple (iOS):

Đối với các thanh toán được thực hiện trên thiết bị iOS, Supercell không thể trực tiếp xử lý việc hoàn tiền. Xin vui lòng truy cập Hỗ trợ Apple và chọn liên kết “Liên hệ hỗ trợ cửa hàng iTunes” (iTunes Store Support), sau đó là “Mua hàng, lập hóa đơn và hoàn trả” (Purchases, billing and redemption) và chọn tùy chọn phù hợp với bạn nhất.

Nếu việc thanh toán được thực hiện thông qua thiết bị Google (Android):

Xin vui lòng gửi email đến địa chỉ [email protected], hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hỗ trợ trong trò chơi bằng cách nhấn vào Cài đặt > Trợ giúp & Hỗ trợ, sau đó nhấn vào “Liên hệ với chúng tôi” ở góc phải bên trên màn hình.

Q: Làm thế nào để đảm bảo tôi không bị mất tiến trình chơi của mình?

Cách duy nhất là bạn phải kết nối tài khoản của mình với Supercell ID! Quá trình đăng ký có thể được làm trực tiếp ngay trong trò chơi. Bạn cần phải thực hiện việc này trên tài khoản hiện tại của mình trước khi không thể vào trò chơi được nữa. Xin lưu ý: sau khi đã đăng ký Supercell ID, bạn vẫn sẽ phải kết nối từng trò chơi một cách riêng lẻ.

Xem thêm tại đây.


(Ảnh: Tựa game Brawl Stars)

Q: Khi nào các trò chơi của Supercell sẽ quay lại Việt Nam?

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đàm phán với chính phủ và các đối tác địa phương. Chúng tôi vẫn sẽ luôn tìm giải pháp để đưa các trò chơi trở lại trong tương lai, rất mong rằng đây sẽ không phải là lời từ biệt đến Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi không có thông tin gì về việc khi nào có thể quay trở lại.


(Ảnh: Tựa game Clash of Clans)

Các bạn cảm thấy điều gì khi Supercell rời khỏi Việt Nam? Tiếc nuối, thất vọng,.... hay bất kì điểu gì khác không, hãy chia sẽ cho mình biết để hiểu được tâm trạng các bạn nhé. Hãy cùng hi vọng rằng Supercell sẽ quay trở lại nước ta vào 1 ngày không xa nhé!!!
Tin & Ảnh: Supercell.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom