Nâng cấp OS / Up ROM cho BlackBerry 10

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
110006 #1

BlackBerry 10 cũng cần thiết cập nhật phiên bản hệ điều hành mới hơn, tốt hơn nên sau đây là cách để các bạn tự cập nhật cho BB10 của mình.

HÃY LUÔN LUÔN BACKUP TRƯỚC KHI UPDATE OS
HÃY XEM KỸ BẢN UPDATE TRƯỚC KHI UPDATE

Hiện tại có 3 cách để nâng cấp (Update) hệ điều hành (OS) cho thiết bị BlackBerry 10 như sau:

Cách 1. (OTA/Online) Trên thiết bị vào phần Settings (Tại Home Screen, vuốt từ cạnh trên xuống) > Software Updates > Làm theo hướng dẫn trong đó nếu có version mới. Bạn phải đảm bảo kết nối Internet nhanh và ổn định, pin còn trên 20%, càng nhiều càng tốt.

Cách 2. (OTA/Online) (Win/Mac)Kết nối BB10 với máy tính (Có cài BlackBerry Link) > Tiến hành các bước setup cho BB10 nếu là lần đầu kêt nối + Đăng nhập BlackBerry ID của bạn > Nếu setup xong và BlackBerry Link báo có Update thì chọn Tab thiết bị BB10 của bạn hoặc click vào Notification Update để tiến hành Update OS mới. Bạn phải đảm bảo kết nối Internet nhanh và ổn định, pin còn trên 20%, càng nhiều càng tốt.

Lưu ý BlackBerry Link có thể báo phiên bản mới cho OS của BB10 và cũng có thể báo phiên bản mới của chính BlackBerry Link. Các bạn vui lòng xem kỹ trước khi hành động.

Cách 3. (Offline) (Win) Download file OS-Loader về máy tính. File OS của BB10 (.exe). Bạn nên download file phù hợp để tránh mất thời gian download (Dung lượng thường là 1Gb hoặc hơn).

LƯU Ý: Đối với các file OS trên Internet thì có thể là bản Official (ví dụ download từ website của BlackBerry) hoặc Leaked, mà đa phần là Leaked từ các diễn đàn thì BẠN PHẢI HẾT SỨC CẨN THẬN KIỂM TRA BẢN OS ĐÓ CÓ PHẢI DÀNH CHO MÁY CỦA MÌNH HAY KHÔNG (XEM BÊN DƯỚI), CÓ AI UPDATE CHƯA VÀ NHẬN XÉT THẾ NÀO.

Sau khi download xong thì kết nối BB10 với máy tính, phải kiểm tra BB10 kết nối thành công và máy tính nhận BB10 bình thường. Bạn có thể tháo pin ra khỏi máy trước update, tuy nhiên không khuyến khích làm việc này.

Với Windows: Chạy file .exe (double click) vừa download.

Chương trình sẽ reset BB10 nếu cần thiết (bạn không nên lo lắng khi thấy máy reset), sau đó sẽ hỏi password của máy (nếu có), nhập password vào và Enter. Chờ sau khi hoàn thành thì BB10 sẽ reboot lần nữa. Nếu không có lỗi xảy ra thì vậy là xong việc update OS.

Cách Offline này mình thích nhất vì có thể lưu file image (OS) để khi cần thiết có thể reload lại cho thiết bị mà không cần download lại hay kết nối Internet. Tuy nhiên sau khi nâng cấp OS thì bạn vẫn phải cần Internet để setup cho thiết bị do cách 3 này sẽ không tự động backup data cho bạn. Toàn bộ data sẽ bị wipe sạch.

Cách 4: (Online) (Win/Mac) [Hướng dẫn] Dùng Sachesi để nâng cấp OS và cài đặt ứng dụng cho BB10 | TECH.RUM | Nghiện Công Nghệ

Cách 5: (Offline) (Mac) Hướng dẫn - Nâng cấp OS cho BlackBerry 10 (Offline) cho người dùng Mac | TECH.RUM | Nghiện Công Nghệ

HÃY LUÔN BACKUP TRƯỚC KHI UPDATE OS.

Một số bài liên quan:

ROM - Mời tải về OS 10.2.1.2228 cho tất cả các thiết bị BlackBerry 10 | TECH.RUM | Nghiện Công Nghệ

Official OS 10.2.1.1925 Autoloader | TECH.RUM | Nghiện Công Nghệ

[LEAKED] OS 10.2.1.2141 cho tất cả các thiết bị BB10 | TECH.RUM | Nghiện Công Nghệ
 
Last edited by a moderator:

cpc

Rất To Group!
Tham gia
10/2/14
Bài viết
1,973
Được thích
2,736
#2
vừa làm theo bài này, Cách 3. (Offline) (Win) Download file OS-Loader về máy tính :D
 

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
#4
WIN 7: C:\Program Files (x86)\Common Files\Research In Motion\AppLoader vàC:\Users\XX\AppData\Roaming\Research In Motion\BlackBerry\Loader XML
Bác chủ và Các AE cho hỏi:Mình chỉ tìm thấy và xóa được file vendor ở đây"C:\Program Files (x86)\Common Files\Research In Motion\AppLoader" còn ở đây"C:\Users\XX\AppData\Roaming\Research In Motion\BlackBerry\Loader XML"thì không tìm thấy,chỉ thấy cái này"C:\Users\XX\AppData\Roaming\Research In Motion\BlackBerry\Loader History"Chứ không thấy Loader XML thì làm sao hả các AE.
không rành về máy tính lắm mong AE tận tình chỉ giúp.Mong tin.
Cám ơn cả nhà.
Diễn đàn mình không support BBOS ạ :) Bác có thể sang đây để nhờ giúp đỡ nha:

Diễn đàn Cộng đồng BlackBerry Việt Nam
 

suunhinhobe

New Member
Tham gia
1/6/16
Bài viết
1
Được thích
0
#9
sao up room cho blackberry khó thế nhỉ. em làm theo mà không có được. huhu
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom