Nâng mũi có biến chứng không, an toàn không

Tham gia
9/11/21
Bài viết
224
Được thích
0
76 #1
Nâng mũi có biến chứng không là điều mà hầu hết khách hàng đều quan tâm đến. Bởi ai cũng muốn đảm bảo an toàn, sử dụng hiệu quả bền lâu. Có được dáng mũi thanh cao giúp cho mọi người tự tin hơn. Rất nhiều khách hàng đang đắn đo với lựa chọn nâng mũi thẩm mỹ nhưng sợ nguy hiểm, biến chứng thật hay không. Để làm rõ vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Nâng mũi thẩm mỹ có an toàn không?

Nâng mũi thẩm mỹ có an toàn không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với việc chi trả chi phí cho cuộc thẩm mỹ làm đẹp khách hàng mong muốn nhận được chất lượng ưng ý, đảm bảo an toàn, sử dụng bền lâu. Việc cải thiện vóc mũi cao hơn đòi hỏi sự tác động, xâm lấn vào vị trí mũi. Nâng mũi thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Để thực hiện nâng mũi đòi hỏi khách hàng phải tìm chọn được cho mình cơ sở thẩm mỹ. Nhu cầu làm đẹp mũi hiện nay đang chiếm vị trí dẫn đầu trong các loại dịch vụ thẩm mỹ cùng loại. Các cơ sở thẩm mỹ ngày càng nhiều nhằm thỏa mãn nhu cầu làm đẹp cho khách hàng. Nhưng đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy cũng khiến cho khách hàng băn khoăn. Để nâng mũi không biến chứng cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Điều này có thể chứng thực bằng việc tìm hiểu thông tin qua đánh giá của khách hàng, nguồn tin đăng tải, hình ảnh khách hàng đánh giá sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi làm đẹp.

Lựa chọn phương pháp nâng mũi cần có sự phù hợp, tùy vào sự yêu thích của khách hàng cùng với sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ chuyên môn để có được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Lựa chọn sụn nâng mũi cần có sự tương thích với cơ thể để thời gian phục hồi diễn ra nhanh chóng, có được độ thẩm mỹ cao mang lại sự hài hòa, cân đối cho tổng thể khuôn mặt, sử dụng bền lâu.

Lắng nghe dặn dò của bác sĩ sau khi hoàn thành xong ca phẫu thuật làm đẹp mũi để biết được những điều nên làm và tránh gây nên biến chứng mũi hậu thẩm mỹ. Để có được dáng mũi đẹp, chất lượng cần thực hiện nghiêm theo chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc mũi sau khi nâng phù hợp.

Việc nâng mũi có biến chứng không còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện cũng như kỹ thuật nâng mũi có đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy trình chuẩn y tế hay không.

Yêu cầu mũi đạt chuẩn hậu thẩm mỹ

Sở hữu dáng mũi đẹp thôi chưa đủ, nâng mũi duy trì được bao lâu là điều mà khách hàng quan tâm luôn muốn thời hạn sử dụng lâu dài, không biến chứng. Nâng mũi giúp tăng thêm phần tự tin trước mọi ánh nhìn với vóc mũi cao thanh thoát. Một chiếc mũi sau khi được thực hiện kỹ thuật nâng mũi an toàn cần đảm bảo các yêu cầu sau để đáp ứng tiêu chí dáng mũi chuẩn đẹp:

 • Dáng mũi phải hài hoà với cấu trúc của khuôn mặt.
 • Mũi không gây tình trạng co kéo hai góc mắt.
 • Sống mũi cao, thẳng, có độ dốc tự nhiên, sống mũi nên tạo với mặt phẳng của khuôn mặt một góc từ 30 đến 40 độ.
 • Mũi không xuất hiện tình trạng đỏ, không bóng, không lộ chất liệu thực hiện quá trình nâng mũi.
 • Cần đảm bảo sao cho có góc trán mũi.
 • Đầu mũi thon, tròn, dài và không có bất kỳ hình dạng bất thường nào khác.
 • Chân mũi nên thẳng, lỗ mũi hai bên được phân bố khoảng cách đều để tạo sự cân đối của mũi.
Nâng mũi có biến chứng không?

Nâng mũi có biến chứng không nếu nói không có thì không chính xác bởi vì không ít trường hợp ghi nhận tình trạng khách hàng gặp phải biến chứng hậu nâng mũi. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tham khảo chi tiết những thông tin được cung cấp bên dưới đây:

Triệu chứng cảnh báo nguy cơ xảy ra biến chứng
 • Mũi bị nhiễm trùng gây nên tình trạng co rút làm cho mũi bị biến dạng.
 • Ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi, mũi trở nên méo mó, bị sưng nhiều, đỏ tấy, tụ máu ở mắt do xảy ra vấn đề trong khâu phục hồi.
 • Sau khi phẫu thuật xong trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày, mũi bị méo mó, trở nên không cân đối (biển hiện sớm nhất), bắt đầu xuất hiện các vết thâm tím bất thường, có màu đen, gây nên nguy cơ hoại tử da.
 • Bên cạnh đó, bạn cần cảnh giác với một số biểu hiện bất thường sau nâng như: sốt đột ngột, tụ dịch, tấy đỏ hoặc đen một vùng da trên mũi, lệch vẹo...
 • Sau một thời gian thực hiện nâng mũi, mũi bị lộ sống, lộ đầu mũi, đầu mũi bóng đỏ...
Nguyên nhân gây nên biến chứng cho mũi
Nâng mũi có biến chứng không để xảy ra tình trạng bị biến chứng có nhiều nguyên nhân. Trong đó có thể kể đến 3 lý do chính khách hàng cần chú khi sau nâng mũi.

Bác sĩ và ekip mổ: Các chuyên gia phẫu thuật không chuẩn, kỹ thuật không đúng với quy trình gây nên sự tổn thương cho tế bào mô, gây ra sự biến dạng cho mũi như việc bóp da quá mỏng dẫn đến nguy cơ bị hoại tử, động tác thô bạo khiến cho mũi bị méo, sập, phẫu thuật cắt sụn quá ngắn hoặc dài làm lệch đi cấu trúc tổng thể của mũi, gây nên tổn thương, hoại tử.

Sai sót trong quy trình nâng mũi: Sai khâu vô trùng thiết bị, dụng cụ, phục trang bác sĩ, chăm sóc, nẹp mũi sau nâng không chuẩn, kê kháng sinh không đúng liều lượng...

Bản thân người nâng mũi: Không chăm sóc mũi đúng cách và uống kháng sinh đúng theo chỉ định của bác sĩ, cơ địa không phù hợp, không thích ứng với chất liệu sụn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân phát sinh như: sau khi nâng bị sốt, cảm, viêm họng,... dẫn đến vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến mũi, ăn uống bị dị ứng hoặc do va chạm mạnh bên ngoài.

Cách xử lý mũi bị biến chứng


Để sửa mũi hỏng sau nâng, trước tiên cần thăm khám bởi bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ để có thể xác định được nguyên do gây nên biến chứng mũi cho khách hàng. Thông thường, nâng mũi bị biến chứng thường do những yếu tố sau: hỏng do sụp cánh mũi, cấu trúc, lộ chất liệu,... Xác định được rõ nguyên nhân gây ra biến chứng sẽ giúp việc đưa ra phương hướng khắc phục được chính xác, phù hợp.

Nếu như khách hàng không may gặp phải biến chứng sau khi nâng mũi thì đừng quá lo lắng bởi vì có thể xử lý mũi bị biến dạng bằng những cách sau đây:
Mũi vẹo lệch: Cách khắc phục là mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp.

Mũi bị lộ sống, lộ phần đầu mũi: Cần phải tiến hành tháo sụn ra, vệ sinh làm sạch, cấy khoang, đặt dữ liệu đến khi mũi hồi phục bình thường (phải mất từ 6 tháng đến một năm) mới có thể tiến hành phẫu thuật lại được. Các bác sĩ sẽ bỏ đi sống mũi cũ, đặt lại sống mũi mới mềm hơn, hợp hơn, có thể kèm theo ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác.

Mũi bị bóng đỏ: thay sống mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

Biến dạng ở lỗ mũi, lệch trụ mũi: Dùng các kỹ thuật tạo hình, sử dụng sụn tự thân để sửa chữa các biến dạng.

Mũi biến dạng nặng (mũi hỏng): Sửa khó vì mô mềm, tổn thương chất xơ, xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau, chỉnh hình lại mũi bằng sụn sườn.

Trường hợp nâng mũi bị biến dạng phức tạp cần khắc phục bằng cách phối hợp nhiều phương pháp. Mũi bị biến dạng để phẫu thuật lại cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, nắm chắc quy trình để đảm bảo thời gian, phương pháp thẩm mỹ phù hợp cho bệnh nhân.

Cách tránh được biến chứng hậu nâng mũi

Nâng mũi có biến chứng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Để có được dáng mũi thẩm mỹ, sử dụng an toàn, hiệu quả cần biết những cách sau để tránh được biến chứng hậu nâng mũi. Để hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng. Ngoài phẫu thuật nâng mũi thì có thể lựa chọn nâng mũi không phẫu thuật được không? Đối với khách hàng sợ phải chịu cảm giác đau đớn của sự tác động dao kéo thẩm mỹ thì đó là điều rất trăn trở. Đừng lo, nếu như bạn chưa tìm chọn được cơ sở thẩm mỹ thì nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng là lựa chọn đúng niềm tin, đúng giá, đúng chất lượng. Với trình độ chuyên môn cao của bác sĩ Ngô Mộng Hùng cùng với ekip bác sĩ đảm bảo an toàn, không biến chứng, sử dụng bền lâu. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn hướng dẫn đặt lịch thăm khám trực tiếp nhé.
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom