Nâng mũi có nên ăn thịt bò hay không ?

Tham gia
31/3/21
Bài viết
54
Được thích
0
152 #1
Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi đúng cách là việc làm cần thiết để giúp mũi của bạn nhanh chóng hồi phục. Vì nên, sau khi nâng mũi có được ăn thịt bò không hoặc nâng mũi bao lâu thì được ăn thịt bò tưởng là việc đơn giản nhưng cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Hãy cùng nghe những lời khuyên của chuyên gia viện thẩm mỹ Tuấn Linh trong nội dung bên dưới nhé

Sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng mũi bị sưng đau trong một thời gian đầu. Tại thời điểm này, việc tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu sẽ giúp cho mũi được nhanh hồi phục. Ngoài ra nó còn giúp lên phom dáng chuẩn nhất. Vậy bạn có nên bổ sung thịt bò vào khẩu phần ăn của mình sau khi nâng mũi hay không?.

Thịt bò được xem là loại thực phẩm tương đối phổ biến và có chứa nhiều protein, thức ăn này rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, cũng có ý kiến cho rằng, sau nâng mũi cơ thể muốn hồi phục thì bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đối với những người vừa mới trải qua quá trình nâng mũi hoặc có vết thương hở thì bạn tuyệt đối không nên ăn thịt bò. Bởi vì thịt bò có nhiều protein giúp tái tạo mô da nhưng khi vết thương lành thường sẽ để lại sẹo thâm hoặc vết thương bị tình trạng không đều màu da. Điều này vô tình có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mũi. Đặc biệt là với những người có cơ địa không tốt. Ngoài ra nó còn khiến vết thương bị tình trạng sưng đau kéo dài.

Mũi của bạn cần thời gian để hồi phục ít nhất khoảng tầm 1 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể ăn thịt bò như bình thường. Không cần phải kiêng cữ nữa. Bởi lúc này mũi đã hồi phục, vết thương đã lành hoàn toàn. Việc ăn thịt bò sẽ không lo để lại sẹo xấu hoặc sẹo thâm.

Ngoại trừ kiêng thịt bò thì bạn nên kiêng thêm một số loại thực phẩm khác. Bạn có thể xem thêm những thông tin đó tại đây. Không chỉ kiêng những loại thực phẩm mà còn có một số loại trái cây bạn nên kiêng. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin khác từ những nguồn tin chính thống đến từ Tuấn Linh nhé.
 
Top Bottom