Nét đẹp của đèn gốm để bàn Bát Tràng

Tham gia
15/6/21
Bài viết
263
Được thích
0
42 #1
Đèn gốm để bàn Bát Tràng ghi đậm dấu ấn trong lòng những người sành gốm, yêu cái đẹp bởi những nét văn hóa được khắc họa tỉ mẩn trên từng sản phẩm. Dù đặt chúng ở bất kỳ đâu, đèn gốm luôn làm nổi bật không gian nơi ấy theo một cách rất riêng.

Đèn gốm để bàn Việt Nam nổi tiếng nhất là dòng sứ Bát Tràng. Bắt nguồn từ những sản phẩm tối giản, đèn gốm để bàn Bát Tràng ngày càng đa dạng trong mẫu mã. Sản phẩm mang tới không gian đầm ấm, bình yên cho gia đình thân thương.

Có nên mua đèn gốm để bàn Bát Tràng hay không?

Đèn gốm để bàn Bát Tràng thuộc phân khúc đèn cao cấp, được sử dụng phổ biến tại nhiều không gian sang trọng. Song, với sự phát triển của làng nghề, các sản phẩm trở nên đa dạng hóa, phù hợp với nhiều không gian nội thất từ cổ điển, tân cổ điển, nhà gỗ, nhà ở hiện đại, chung cư…


Là cấu tạo của một chiếc đèn ngủ để bàn, nên đèn gốm linh hoạt được trong nhiều vị trí. Bạn có thể đặt trên bàn trang điểm, tủ tab đầu giường, kệ TV hay trang trí ngoài phòng khách, phòng ăn.

Mẫu đèn gốm để bàn Việt Nam nổi tiếng này để ra được thành phẩm hoàn chỉnh là cả một quá trình chế tác đầy cầu kỳ của các nghệ nhân gốm. Nhiều sản phẩm được chế tác thủ công, khắc tỉa hoa văn hoàn toàn bằng tay. Họa tiết trên đèn đều gắn với những ý nghĩa văn hóa liên quan đến lịch sử người Việt. Vì thế mà đèn gốm Bát Tràng có giá trị nghệ thuật vô cùng lớn.

Các bộ phận như chao đèn cũng được đầu tư cẩn thân. Các chất chao phổ biến như vải lụa, chao tre, chao đũi, hay cao cấp hơn là chao trúc chỉ với khả năng xuyên sáng và tạo hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, đem đến cho bạn không gian lung linh nhất.

Quả không ngoa khi nói những chiếc đèn gốm để bàn Bát Tràng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho không gian gia đình. Ngoài ra, đây còn thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Chiếc đèn gốm để bàn Việt Nam này chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn khi có người đến thăm ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Đèn gốm để bàn Bát Tràng - lựa chọn của người sành gốm
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom