Nên chọn mua máy in tem nhãn có độ phân giải 203dpi, 300dpi hay 600dpi ?

Trang98

Member
Tham gia
17/6/22
Bài viết
85
Được thích
1
157 #1
1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỘ PHÂN GIẢI (DPI) CỦA MÁY IN TEM NHÃN
Độ phân giải của máy in nhãn mã vạch thường được biểu thị bằng đơn vị đo dpi viết tắt của cụm từ “dots per inch”. Thông số này dùng để chỉ số lượng điểm đốt của đầu in máy in được tạo hình trên bề mặt tem nhãn, mã vạch. Số lượng điểm đốt càng nhiều sẽ cho ra hình ảnh càng sắc nét, chính xác và đẹp mắt. Trên thị trường hiện nay, máy in nhãn mã vạch có các độ phân giải gồm 203dpi, 300dpi và 600dpi.

2. SỬ DỤNG MÁY IN NHÃN CÓ DPI CÀNG CAO THÌ CÀNG TỐT?
Thông thường, mọi người nghĩ rằng độ phân giải in càng cao có thể mang lại hiệu ứng hình ảnh in càng rõ ràng và chất lượng in tốt hơn, vì vậy họ có xu hướng mua máy in có độ phân giải cao. Nhưng ý tưởng này rõ ràng không xem xét đến đầu in, khả năng tương thích của máy in, kiểu máy, hiệu quả chi phí và các yếu tố khác.

Các loại và kích thước của nhãn là hai trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn độ phân giải in của máy in. Ngoài ra, máy in nhiệt bạn chọn phải có khả năng thích ứng với đầu in. Nhiều máy in nhãn nhiệt có thể sử dụng thay thế cho nhau các đầu in 203 và 300 dpi. Nếu bạn muốn đầu in đạt được độ chính xác in 600 dpi, thì thường phải sử dụng máy in chất lượng cao hơn. Vì vậy không phải chọn máy có dpi càng cao thì càng tốt, mà nên lựa chọn máy in mã vạch dựa trên nhiều yếu tố để phù hợp nhất với nhu cầu, tránh tình trạng lãng phí không cần thiết.

3. ỨNG DỤNG PHÙ HỢP CỦA MÁY IN TEM NHÃN 203 DPI, 300 DPI, 600 DPI
Như đã giới thiệu ở trên, từng loại máy in tem mã vạch có độ phân giải khác nhau sẽ phù hợp để ứng dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề, hoạt động kinh doanh, sản xuất khác nhau. Ngoài ra chọn độ phân giải máy in còn phụ thuộc vào chất liệu tem nhãn sử dụng để in ấn.

Đối với máy in 203 dpi

Máy in có độ phân giải 203 dpi chủ yếu được sử dụng cho các nhãn vận chuyển tiêu chuẩn sử dụng giấy decal thông thường, kích thước mã vạch và văn bản lớn hơn. Các kích thước văn bản nhỏ hơn như 5lb và 6lb không được khuyến nghị, nếu không các nhãn mã vạch đã in có thể không đọc được để quét. Phù hợp cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ có quy mô vừa và nhỏ.

Đối với máy in 300 dpi

Nếu sử dụng Decal xi bạc và tem nhãn vải để in tem nhãn thì đòi hỏi máy in phải có độ phân giải từ 300 dpi trở lên để có thể đảm bảo được chất lượng của tem nhãn sau khi in. Phù hợp với các doanh nghiệp may mặc, thời trang cần in tem vải cho sản phẩm của mình.

Đối với máy in 600 dpi

Ngoài các doanh nghiệp may mặc, máy in mã vạch 600 dpi còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như điện tử, đồ trang sức, kính mắt và các ngành công nghiệp khác có yêu cầu cao hơn về độ chính xác cũng như số lượng mã vạch.

Xem thêm tại Blog :: Giải pháp mã vạch :: Nên chọn mua máy in tem nhãn 203 dpi, 300 dpi hay 600 dpi ? - HTMart Việt Nam- Phần mềm và thiết bị siêu thị - Mã số Mã vạch
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom