Nên tự học lập trình cơ bản ở nhà hay đến trung tâm?

TuanNV56

New Member
Tham gia
28/12/21
Bài viết
4
Được thích
0
145 #1
Nên tự học lập trình cơ bản ở nhà hay đến trung tâm?
Việc tìm kiếm phương pháp học lập trình hiệu quả sẽ tác động rất lớn tới quá trình phát triển sau này của bạn. Hiện nay, hệ thống giáo dục của Việt Nam chỉ mới dừng ở giai đoạn cơ bản, sinh viên theo học chỉ có thể hiểu các kiến thức cơ bản chứ chưa thể làm chủ được kiến thức nâng cao, bên cạnh đó là kinh nghiệm thực tiễn gần như là con số 0 tròn trĩnh. Đa số các bạn bây giờ đều lựa chọn 2 hình thức phổ biến nhất : đó là tự học hoặc đến trung tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức nào cũng có ưu - nhược điểm riêng, khiến nhiều bạn phải đau đầu suy nghĩ. Để giải đáp thắc mắc, bài viết "" sau sẽ giúp các bạn giải quyết sự khó khăn này.

Đi học ở trung tâm
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu có những bước đi chập chững đầu tiên thì mình khuyên các bạn nên tìm những trung tâm uy tín và theo học. Tại sao mình lại khuyên như thế? Dưới đây sẽ là 04 lý do thuyết phục bạn nghe theo cách của mình :

 • Thứ nhất: bạn sẽ tiếp cận kiến thức một cách khoa học, trình độ nâng dần từ cơ bản đến chuyên sâu. Việc học như vậy sẽ giúp bạn củng cố vững chắc kiến thức của mình.
 • Thứ hai: bạn sẽ được tham gia thực hành, trao đổi thông tin cùng các bạn. Đây là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thật tốt, đây là kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.
 • Thứ ba: bạn nhận được sự chia sẻ từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm. Kiến thức từ các thầy cô đều là kiến thức thực tế, liên quan trực tiếp tới công việc của bạn sau này.
 • Thứ tư: Nhiều trung tâm sẽ cấp chứng chỉ sau các khóa học, điều này sẽ góp phần làm đẹp thêm cho bộ hồ sơ xin việc của bạn sau này.
Sau khi trang bị tốt kiến thức, các bạn có thể trải nghiệm thêm các kiến thức trên mạng hoặc tham gia các diễn đàn lập trình chuyên nghiệp. Bạn hãy tự tay mình thiết kế một website và code từ một trình soạn thảo, như vậy kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Dưới đây là 4 trung tâm uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tham gia các khóa học đào tạo tại đây các bạn có thể yên tâm về đầu ra cho mình!

Top 4 Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Tốt Nhất Tại Việt Nam
1. FPT Software Academy - Trung tâm đào tạo công nghệ hàng đầu tại Việt Nam

FPT Software Academy là đơn vị trực thuộc công ty Công nghệ lớn nhất tại Việt Nam - FPT Software. Tại FPT Software Academy, có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho mọi đối tượng từ sinh viên đang học về công nghệ thông tin, các ngành liên quan; cho đến những người chuyển ngành, tay ngang chưa có kinh nghiệm lập trình. Các khóa đào tạo tại FPT Software Academy có các ưu điểm nổi trội như:

- Giảng viên là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm tại FPT Software và nhiệt tình hỗ trợ học viên

- Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp; hệ thống máy tính hiện đại

- Các chương trình đào tạo tại FPT Software Academy đều đạt chuẩn “Global Develop”

- Chi phí đào tạo phù hợp với chương trình đào tạo

- Có tỷ lệ tốt nghiệp cao và cam kết hỗ trợ việc làm sau đào tạo tại FPT Software với các dự án quốc tế

Tuy nhiên, tại FPT Software Academy các chương trình thường khá nặng, đòi hỏi học viên cần có thái độ nghiêm túc học tập và phát triển để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn và có thể trở về đơn vị của FPT Software làm việc.

Tham khảo thêm tại: Chương trình đào tạo - Fsoft Academy

2. Hệ thống đào tạo lập trình CodeGym
CodeGym nổi tiếng là trung tâm đào tạo lập trình viên dành cho mọi đối tượng từ những người mới làm quen với lập trình, sinh viên chuyên ngành công nghệ đến các lập trình viên muốn cải thiện kỹ năng , tay nghề và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Codegym là một trong những địa chỉ học lập trình uy tín nhất hiện nay

Sứ mệnh của CodeGym là tìm ra phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả thông qua chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn công nghệ quốc tế . Trung tâm luôn kết hợp đào tạo với các nền giáo dục công nghệ hàng đầu , đóng vai trò là cầu nối giữa học viên và doanh nghiệp.

Khi bạn tham gia khóa đào tạo lập trình viên tại CodeGym , bạn sẽ học được những kiến thức và kĩ năng về lập trình, sát với thực tế,và mang lại cho bạn nguồn tri thức bền vững, theo kịp sự phát triển của thời đại Công nghiệp 4.0. Nếu bạn chưa biết học lập trình ở đâu uy tín, thì trung tâm đào tạo lập trình codegym cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Nguyên tắc đào tạo của CodeGym:

 • Không phân biệt trình độ của học viên mà luôn đào tạo với sự tận tâm nhất
 • Vận dụng những điều được học vào thực tế, chỉ có sự kiên trì và cố gắng mới đi được đến thành công
 • Chất lượng các sản phẩm được tạo ra phải có tính ứng dụng thực tế, mang tính đặc trưng và là sản phẩm của từng cá nhân
Truyền thống CodeGym: Đam mê công việc, tích cực học tập, thường xuyên thực hành để phát triển bản thân là nền tảng cốt lõi cho văn hoá CodeGym. CodeGym đóng vai trò như người bạn của mỗi học viên,định hướng họ đi theo con đường đúng đắn , dẫn dắt, bồi dưỡng năng lực cho học viên và kích thích khả năng tiềm tàng của họ

Tương lai nằm trong tay mỗi người, ở khả năng và niềm đam mê công việc. Sự quyết tâm, tinh thần cầu tiến , chăm chỉ sẽ đưa đến sự thành công cho mỗi thành viên CodeGym.

Xem thêm tại: CodeGym - Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại | Coding Bootcamp

3. Trung tâm dạy lập trình viên Stanford

Stanford là công ty có thế mạnh trong việc đào tạo và phát triển công nghệ. Trong đó, đào tạo lập trình viên và dịch vụ khách hàng là 2 hoạt động chính của công ty

Từ trước đến nay, Stanford luôn đề cao phương châm: đào tạo học viên theo mô hình trải nghiệm thực tế. Các học viên tại trung tâm sẽ được tư vấn cũng như định hướng khóa học phù hợp, giúp học viên tiếp cận với môi trường học tập chuyên nghiệp , các bài thực hành sát với thực tế nghề nghiệp ở các công ty. Điều này vừa giúp học viên nắm chắc lý thuyết vừa nâng cao tay nghề, thành thục kĩ năng làm việc chuyên nghiệp

Trung tâm dạy lập trình Stanford

Môi trường đào tạo:

 • Đào tạo lập trình và thiết kế đồ họa
 • Học thực tế kết hợp với làm thực hành
 • Giảng dạy, đào tạo những kỹ thuật công nghệ mới nhất trong thời đại 4.0
Vì sao Stanford là một nơi học tập lý tưởng

 • Đội ngũ giảng viên trực tiếp truyền tải kiến thức là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, có chuyên môn cao
 • Trang thiết bị hiện đại, lớp học được thiết kế theo mô hình học tập và làm việc nhóm, trao đổi, tương tác giữa giảng viên và học viên.
 • Đào tạo chất lượng: Mỗi lớp chỉ nên học từ 5-12 người để có môi trường và không gian học tập tốt nhất. Học viên cũng có tương tác với chuyên gia nhiều hơn để giải đáp thắc mắc
 • Luôn thiết kế chương trình giảng dạy sát với thực tế, cập nhật những thông tin mới, các kĩ thuật và phần mềm mới
 • Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề
 • StanFord có quy chế tuyển sinh rõ ràng, cụ thể đảm bảo quyền lợi của học viên, các khóa học khai giảng liên tục hàng tháng.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ hay giải đáp bất kỳ thông tin gì liên quan đến chương trình học thì bạn có thể trực tiếp liên hệ với chuyên gia để giải đáp kịp thời
 • Stanford sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với các công ty công nghệ nếu bạn đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra
Xem thêm tại: Trang chủ - Stanford Đào tạo và phát triển công nghệ

4. Trung tâm dạy lập trình Robusta

Thành lập vào tháng 5 năm 2010, Robusta đã dần trở thành trung tâm đào tạo lập trình viên nổi tiếng không chỉ ở Hồ Chí Minh mà cả ở toàn quốc. Và hiện là Trung tâm đào tạo số 1 về Ảo hóa và điện toán đám mây tại Việt Nam.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, có sự kết nối với các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Robusta đã trở thành đối tác đào tạo Ủy quyền đầu tiên của VMware tại Việt Nam, và DellEMC theo chuẩn quốc tế, là trung tâm đào tạo được ủy quyền của Microsoft.

Trung tâm đào tạo lập trình viên Robusta

Trung tâm học lập trình Hà Nội Robusta được các bạn trẻ có niềm đam mê lập trình và các lập trình viên tin tưởng

Robusta có thể tồn tại được đến ngày hôm nay chính là nhờ vào năng lực của mỗi học viên sau khi kết thúc khóa đào tạo, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm trong nước và cả nước ngoài với chuẩn kiến thức chuyên ngành

Bên cạnh đó, Robusta cũng là đơn vị đào tạo CNTT duy nhất tại Việt Nam có đội ngũ giảng viên có chứng nhận trình độ sư phạm quốc tế VCI (VMware Certified Instructor).

Lựa chọn Robusta để học lập trình , bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định đăng ký khóa học ở đây

Robusta đem đến cho Học viên một môi trường học tập lý tưởng:

 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, hệ thống trang thiết bị chuẩn quốc tế
 • Thường xuyên đổi mới giáo án theo xu thế công nghệ, bảo đảm cho Học viên luôn tiếp cận với những công nghệ mới nhất.
 • 50% giảng viên là người nước ngoài, 100% Giảng viên có Chứng nhận Quốc Tế do VMware (VCI), Microsoft (MCT) và các hãng khác cấp.
 • Học viên được thường xuyên tham gia các diễn đàn miễn phí.
Xem thêm tại: Trang chủ Robusta
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom