Nước Đại Việt và Lê Lợi xuất hiện trong Age of Empires II HD: Rise of the Rajas

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
14241 #1

Vào năm 2013, Microsoft Game Studios đã quyết định phát hành bản cải tiến cho Age of Empires II với thiết kế đẹp mắt trên nền đồ họa HD. Giờ đây, hãng đã bổ sung thêm DLC Rise of the Rajas cho game, mang số tính năng mới và sự góp mặt của bốn vương quốc cổ đại tại Đông Nam Á là Miến Điện, Khơ-Me, Mã Lai, và cả Đại Việt.

Age of Empires II HD: Rise of the Rajas tập trung vào việc xây dựng công trình, thu thập thực phẩm, tài nguyên, huấn luyện quân đội và chinh phục các quốc gia khác. Bạn có thể lựa chọn một trong 4 quốc gia cổ đại tại Đông Nam Á như Miến Điện, Khơ-me, Mã Lai và Đại Việt. Mặc dù Age of Empires II HD: Rise of the Rajas thay đổi khá nhiều về phần thiết kế trên đồ họa HD, tuy nhiên vẫn giữ lại những nét truyền thống như trước đây, giúp người chơi dễ dàng làm quen và thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác. Ngoài ra, bản đồ và địa hình cũng được mở rộng nhìn sống động hơn nhiều.

Một số hình ảnh trong game Age of Empires II HD - Rise of the Rajas:
Một số điểm nổi bật trong Age of Empires II HD - Rise of the Rajas:

4 nền văn minh mới:
 • Miến Điện: Xây dựng một đế chế lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á. Các đơn vị lính của Miến Điện bao gồm Voi và Arambai (một đơn vị kỵ binh tầm xa có sức tấn công mạnh và chính xác)...
 • Khơ-me: Xây dựng tượng đài tôn giáo lớn nhất trên thế giới, tích lũy một đội cuồng tín và những loại vũ khí có sức tàn phá lớn. Các đơn vị quân của Khơ-me bao gồm Voi Ballista, lính cận chiến...
 • Mã Lai: Chinh phục Đông Nam Á với quốc đảo rộng lớn Mã Lai, nâng cấp tàu chiến với những loại tên có sức công phá lớn. Các đơn vị quân chính của Mã Lại là lính đánh thuê Karambit, một loại bộ binh cực kỳ rẻ tiền nhưng có thể áp đảo kẻ thù bằng số lượng.
 • Đại Việt: Đại Việt là một trong những quốc gia lâu đời nhất Đông Nam Á, sở hữu một kho vũ khí cực kỳ mạnh mẽ và các đơn vị tấn công tầm xa. Cung thủ của Đại Việt được trang bị loại vũ khí tốt nhất và sử dụng thêm giáp hạng nặng, chuyên dùng để đối phó với cung tên của kẻ thù.
4 vị anh hùng dân tộc:
 • Gajah Mada - Miến Điện
 • Suryavarman I - Khơ-me
 • Bayinnaung - Mã Lai
 • Lê Lợi - Đại Việt (Việt Nam)
Các đơn vị mới:
 • Voi chiến và ngựa chiến: Trong khi Voi có tốc độ di chuyển chậm nhưng sức công phá vô cùng mạnh mẽ, mức độ tàn phá và khả năng cận chiến cao nhất. Ngựa thiên về tốc độ, khả năng đánh nhanh rút nhanh và phù hợp với những cuộc hành quân dài ngày. Cả Voi và ngựa đều được xem là những đơn vị quân quan trọng của mỗi quốc gia cổ tại Đông Nam Á.
Cấu hình tối thiểu:
 • Hệ điều hành: Windows Vista, 7, 8 Pro
 • Bộ xử lý: 1,2 GHz / RAM: 1 GB RAM
 • Card đồ họa: tương thích Direct X 9.0c / DirectX: 9.0c
 • Hard Drive: 2 GB không gian đĩa có sẵn
 • Độ phân giải màn hình tối thiểu: 900x600 Pixels
Microsoft Game Studios dự kiến ra mắt Bản mở rộng Age of Empires II HD: Rise of the Rajas trên PC vào ngày 20.12 sắp tới. Các bạn có thể theo dõi chi tiết hoặc tải về tựa game này qua liên kết dưới đây:
Để chơi được game thì bạn cần cài sẵn bản gốc Age of Empires II HD cho máy, hiện đang được bán với giá 19.99 USD trên Steam:

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

vthuy

Member
Tham gia
24/6/14
Bài viết
71
Được thích
44
#3
aoe 3 không thành công giờ M$ quay lại với aoe XD
 

tidu

Active Member
Tham gia
24/11/16
Bài viết
138
Được thích
87
#5
phải mua 1 bản rồi mới tải bản mới về chơi được á
vậy thôi e nhịn...
 

St3vz

Active Member
Tham gia
14/7/15
Bài viết
394
Được thích
215
#6
phải mua 1 bản rồi mới tải bản mới về chơi được á
vậy thôi e nhịn...
DLC của bản HD Edition đó bác.

Mà hôm nay mới để ý MS cho cái studio này tái sinh rồi à, ngày trước The Forgotten Empires chỉ là bản MOD của 1 team nào đó thôi giờ chính thức thành DLC rồi :beauty:
 
Tham gia
7/4/16
Bài viết
107
Được thích
59
#8
Ông nào chỉ tui hoặc có link hướng dẫn chơi AOE II trên win10 64bit đi (chơi lụi ấy). Tui làm đủ đường trên Google mà không chơi được :(
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom