Nấm lim xanh là gì? Phân loại và cách nhận biết

Tham gia
17/3/22
Bài viết
59
Được thích
0
205 #1
Nấm lim xanh thuộc họ nấm lim xanh sinh trưởng và phát triển trên thân cây sắt đã chết. Vì vậy, loại nấm này chỉ có thể được tìm thấy trong các khu vườn nguyên sinh.
Hiện nay ở Việt Nam, nấm lim xanh mới chỉ được phát hiện ở các khu vực thuộc dãy Trường Sơn Nam Lào, phần lớn là nấm lim xanh ở Quảng Nam.
Do sinh trưởng và phát triển sâu trong rừng rậm nên việc chiết xuất nấm lim xanh rất khó khăn và nguy hiểm. Chính vì vậy, loại dược liệu này vô cùng quý hiếm.
Đầu những năm 2000, nấm lim xanh tạo nên cơn sốt lớn khiến nhiều người săn lùng, có những thời điểm tưởng chừng như loại nấm này đã tuyệt chủng. Tuy nhiên, từ năm 2007, các nhà khoa học đã phát hiện một số khu vực nấm lim xanh xuất hiện ở các khu rừng thuộc huyện Tiên Phước, Quảng Nam, một số khu rừng rải rác bên kia biên giới Việt Nam - Lào, khu vực Tây Nguyên ...
Trong đông y, nấm lim xanh đã được ứng dụng hiệu quả từ 2000 năm nay và trở thành một loại dược liệu quý hiếm giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.
Đặc điểm thực vật và nhận dạng nấm lim xanh
Mang nhiều đặc điểm thuộc họ nấm linh chi, nấm lim xanh có hình dáng bên ngoài khá giống loài nấm lim xanh Ganoderma lucidum. Tuy nhiên, nấm lim xanh nhỏ hơn, bề ngoài xù xì và có vị đắng có dược tính vượt trội hơn nấm linh chi.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom