Nếu mỗi ngày chơi game hàng chục tiếng thì sau 20 năm nữa bạn sẽ như thế này?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,516
Được thích
2,309
4037 #1
Chơi game điều độ trong một thời gian vừa đủ không những làm cho người chơi cảm thấy giải trí mà còn giúp người chơi rèn luyện bộ não. Tuy nhiên việc chơi game trong một thời gian dài và liên tục có thể ảnh hưởng rất nhiều tới người chơi về sức khỏe và tinh thần. Một nhóm nghiên cứu của Mỹ đã tạo ra mô hình mô phỏng ngoại hình của những người chơi game trong một thời gian dài (chứng nghiện game).

Cụ thể, nhóm nghiên cứu này đã tạo ra một dự đoán ấn tượng về những tác động rõ nét tới hình thể của một người nghiện game. Mô hình này cho thấy những thay đổi vật lý trong cơ thể của những game thủ tiếp tục chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày từ nay cho đến năm 2040 - tức 20 năm. Các nhà nghiên cứu đặt tên cho mô hình này là Michael, và dưới đây là dự đoán của anh chàng Michael có thói quen chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày ở thời điểm 20 năm sau.


Nếu tình trạng chơi game trong một thời gian dài hàng ngày của Michael không chấm dứt, đến năm 2040, Michael sẽ bị lõm hộp sọ do áp lực của việc đeo tai nghe quá nhiều cũng như chứng hói đầu sẽ xuất hiện vì anh chỉ ở trong nhà chơi game mà không tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, dẫn đến thiếu vitamin D. Ngoài ra, mắt anh sẽ có nhiều tia máu và quầng thâm do việc thức khuya chơi game dẫn đến rối loạn giấc ngủ.

Việc liên tục chơi game trong suốt 20 năm sẽ khiến cơ thể của Michael biến đổi khác đi so với người bình thường. Việc ngồi sai tư thế thời gian dài và thói quen ít vận động khiến lưng của Michael gù đi, vai tròn, xuất hiện bướu và anh bị béo phì do ngồi quá nhiều.

Ngoài ra, màu da sẽ trở nên nhợt nhạt do lượng vitamin D thấp. Dự đoán về Michael cũng mô tả việc anh sử dụng quá nhiều tay cầm của PlayStation khiến cấu trúc ngón tay bị thay đổi một cách đáng kể, đặc biệt là ngón tay cái. Ngoài ra, nếu Michael sử dụng bàn phím và chuột để chơi game, không chỉ ngón tay mà cổ tay của Michael sẽ bị biến dạng.

Cuối cùng, việc liên tục chơi game trong thời gian dài cũng có thể gây ra cho Michael một số biến dạng ở bàn chân. Nhiều đến nỗi anh sẽ bị bệnh giãn tĩnh mạch và bị sưng chân vào năm 2040.


Tất cả những ước tính này cho thấy những người chơi game trong một thời gian dài và liên tục (chứng nghiện game) có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào. Vì vậy, để tránh việc mô hình này xảy ra đối với chính mình thì game thủ cần kiểm soát thời gian mình dành cho việc chơi game vừa đủ mà thôi.

Theo Somagnews
 
Last edited by a moderator:

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,071
Được thích
312
#3
Nhìn sợ quá, làm ván game lấy lại tinh thần đã
 

lucifervuong

New Member
Tham gia
30/3/20
Bài viết
1
Được thích
0
#5
Cũng hên giờ đi làm nhiều. Game gú chỉ giải trí xỏa sress thôi :))))
 

tung275

New Member
Tham gia
30/11/17
Bài viết
16
Được thích
5
#6
Chơi 4 tiếng liên tục là thấy chán rồi,k hiểu sao chơi lâu vậy dc
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom