Nể phục "pháp sư Trung Hoa" tạo ra chiếc iPhone tràn viền không tai thỏ, cổng USB-C, trang bị A15 Bionic

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
9785 #1

Mặc dù iPhone 13 Series mới nhất của Apple hiện đang được người dùng coi là phiên bản hoàn hảo nhất của iPhone từ trước đến nay, tuy nhiên chúng vẫn có một số giới hạn nhất định như cổng sạc Lightning cũ, không có Touch ID, thiếu jack cắm tai nghe 3,5 mm và notch gớm ghiếc ở giữa màn hình.

Nhưng không gì là không thể với các "pháp sư" đến từ Trung Quốc với phương châm - "nếu bạn muốn một thứ gì đó, bạn phải từ làm nó" và YouTuber người Trung Quốc Aio Technology mới đây đã cho chúng ta thấy phương châm đó khi anh này tự tạo cho mình một chiếc "New iPhone" được trang bị cổng USB-C, jack cắm tai nghe 3,5 mm, camera selfie bật lên, Touch ID và quan trọng nhất là không có notch!


Đáng kinh ngạc hơn, chiếc iPhone độc lạ này của Aio Technology được trang bị chip Apple A15 Bionic, kết nối 5G không kém gì iPhone 13 Series mới nhất của Apple. Cụ thể, theo Aio Technology cho biết, để tạo ra “New iPhone” này, anh phải mua chiếc iPhone SE 2022 mới nhất của Apple trang bị màn hình 4,7 inch và chipset A15 Bionic, kết nối 5G mà anh cần cho dự án này.

Đối với thiết kế của “New iPhone” này, để tận dụng tối đa màn hình, YouTuber Aio Technology đã tạo ra một chiếc vỏ nhôm hình chữ nhật với các viền siêu mỏng xung quanh bọc lấy màn hình LCD của iPhone SE 2022. Để theo đuổi một chiếc iPhone thực sự không có viền, Aio Technology đã loại bỏ viền trên, loa, camera trước của iPhone SE 2022 và chỉ để lại viền trên, trái và phải mỏng gần như 1mm.


Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Aio Technology muốn dự án “New iPhone” này còn tiến xa hơn nữa. Vì không còn nhiều không gian trên màn hình chính cho Touch ID, anh đã quyết định tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn ở cạnh bên. Và vì không có chỗ cho camera selfie mặt trước, anh chàng điên rồ thậm chí đã tạo ra một module camera pop-up vô cùng xịn sò không kém gì các mẫu smartphone Android.


Ngoài ra, anh ấy cũng muốn có một chiếc iPhone không bị rằng buộc bởi sạc dự phòng khi anh ấy đã đổi viên Pin gốc dung lượng thấp của iPhone SE 2022 lấy viên Pin có dung lượng cao hơn của iPhone X cũng như chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Mặc dù đã có nhiều sự thay đổi lớn như vậy, Aio Technology vẫn cố gắng tìm không gian còn lại để lắp jack cắm tai nghe 3,5 mm vào chiếc iPhone độc đáo này.


Sản phẩm cuối cùng của dự án này là một chiếc iPhone vô cùng đặc biệt, nó còn nhỏ hơn iPhone 13 Mini, có jack cắm tai nghe 3,5 mm, cổng sạc USB-C và viên Pin lớn hơn. Thật không may, chiếc "New iPhone" này không có sẵn để bán và có thể sẽ không bao giờ được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, gần đây đã có những tin đồn về việc Apple sẽ triển khai USB-C trong iPhone 14 Series tiếp theo của mình cũng như iPad Air 4 (2020) và iPad Mini 5 (2021) .

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
895
Được thích
388
#3
con này vẫn còn thiếu vuốt để thoát nên vẫn chưa hoàn hảo, mỗi lần thoát ứng dụng phải bấm phía sau. haha...
 

hingocminh

New Member
Tham gia
5/5/22
Bài viết
5
Được thích
2
#5
Mọi người cứ nói Tung của là nhái này nhái nọ, nhưng chính cái nhái đó mà họ làm nên những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của thị trường .
 

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
#6
Mọi người cứ nói Tung của là nhái này nhái nọ, nhưng chính cái nhái đó mà họ làm nên những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của thị trường .
Nên "tham khảo" theo rồi sửa đổi biến n thành của mình chứ đừng bắt chước với chất lượng kém, hại thị trường b ạ
 
Top Bottom