Nối gót Paypal, nhiều "ông lớn" tuyên bố rút khỏi liên minh tiền ảo của Facebook

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
923 #1


Dự án tiền ảo Libra của Facebook đã từng thu hút được rất nhiều sự quan tâm và nhận được một sự kỳ vọng rất lớn. Tuy nhiên, sự ra đi của Paypal đang đề ra một dấu chấm hỏi lớn cho tương lai của đồng tiền ảo này. Mới đây, nhiều ông lớn trong cùng lĩnh vực đã tuyên bố nối gót Paypal, rút khỏi dự án tiền ảo của Facebook.

Dự án tiền ảo của Facebook đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các ông lớn trong lĩnh vực tài chính như Paypal, Visa, Mastercard... tham gia. Tuy nhiên, tương lai của dự án này đang dần trở nên khó khăn hơn khi chỉ một tuần sau khi Paypal đã tuyến bố rút lui, các ông lớn khác cũng lần lượt tuyên bố "tiếp bước" theo.Được biết, danh sách các tập đoàn đã rút khỏi dự án Libra mới đây bao gồm Visa, eBay, Mastercard và Stripe. Tờ Financial Times trích dẫn thông báo của eBay: "Chúng tôi thấy được tiềm năng của Libra nhưng chúng tôi vẫn phải rút lui. Nguyên nhân là ở thời điểm hiện tại, eBay đang phải tập trung phát triển phương thức quản lý thanh toán dành cho người dùng,". Stripe cho biết: "Mặc dù chúng tôi đã rút khỏi dự án nhưng trong tương lai chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ Facebook một cách cởi mở".

Sau sự rời đi của Paypal, Visa, Mastercard, eBay và Stripe, dự án tiền ảo của Facebook hiện vẫn còn sự giúp sức của Mercadopago và PayU. Sắp đến, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải ra điều trần tại Quốc hội Mỹ và đây có lẽ là lí do chính khiến các ông lớn kể trên ngừng hợp tác.

Xem thêm:Theo engadget
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom