Nổi tiếng trên Facebook không còn là vấn đề - Phần 1

Tham gia
21/9/20
Bài viết
15
Được thích
0
482 #1

Làm thế nào để bạn và fanpage của bạn nổi tiếng trên Facebook? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời.


Tạo ra nội dung dễ dàng chia sẻ – Shareable Content

“Dễ dàng chia sẻ” ở đây có nghĩa là nội dung có liên quan đến khách hàng và thôi thúc họ chia sẻ nó. Facebook gọi điều này là “thumb stopping” – nơi ngón tay dừng lại khi người dùng lướt FB trên di động. Khi họ ngừng lướt tay và dừng lại để đọc bài của bạn, thường là họ sẽ có 1 động lực thôi thúc để chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu như nó thực sự có ý nghĩa hay ít nhất là like hoặc comment.

Nội dung này có thể là những tin tức nóng hổi, giáo dục, vui nhộn, giải trí hay điều gì đó độc đáo mà không thấy ở những nơi khác. Tựu chung là nội dung mà người viết khi chia sẻ cảm thấy tốt cho những người xung quanh họ – đó chính là những nội dung được gọi là “dễ dàng chia sẻ”.
Lưu ý: Để tạo ra một nội dung dễ chia sẻ thì bạn cần đa dạng hóa hình thức từ bài viết, video, infographic… Nội dung không cần quá cầu kỳ, nhưng nó phải hữu ích và đem lại giá trị cho tập khách hàng của bạn.

Kêu gọi hành động – Call to Action

Giống với việc bạn tạo ra nội dung có thể dễ dàng chia sẻ, một điều nữa rất quan trọng đó là cần kêu gọi mọi người tương tác, đơn giản như việc mời họ chia sẻ bài viết đó. Bạn muốn độc giả làm gì hãy nói ra điều đó!

Ví dụ bạn có thể viết là: “Nếu cảm thấy giá trị, hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè” hoặc “Nếu nội dung này phù hợp với bạn, hãy lan tỏa nó tới mọi người” hay “Subscribe ngay để…”

Lưu ý: Tạo nội dung dễ dàng chia sẻ rồi thêm vào những yếu tố kêu gọi hành động, đồng thời gắn nó với một trend hoặc ngày lễ nào đó phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, điều này sẽ làm khách hàng mục tiêu rất dễ dàng tương tác với bài viết của bạn.

Kết hợp nhiều loại hình nội dung

Năm qua là một năm bùng nổ của nội dung video, điều này ảnh hưởng khá lớn tới thuật toán hiển thị newsfeed, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc tạo ra nội dung hay cho fanpage.

Nếu bạn tăng tỉ lệ video đăng tải mỗi tuần (3 lần/tuần) trong danh mục nội dung, nó sẽ làm tăng tỉ lệ hiển thị cũng như tương tác một cách đáng kể. Sau khi thực hiện được một thời gian, tùy vào đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng tới, hãy xây dựng một công thức phù hợp cho các nội dung khác nhau chính là công thức thành công cho việc tăng tương tác Facebook.

Sử dụng Facebook Live thường xuyên

Một cách khá hay để kết hợp với việc tạo nội dung video chính là sử dụng Facebook Live – bạn có thể live stream khoảng 1 tuần/lần và dần dần lên một kế hoạch cụ thể cho việc này.

Việc live stream đòi hỏi khá nhiều yếu tố về truyền thông cũng như xây dựng chất lượng. Bạn cần không ít thời gian để có thể có nhiều khán giả. Tuy nhiên, cho dù việc live stream không thể tạo ra tiếng vang lớn thì bạn vẫn nên kiên trì, thực hành, giữ vững phong cách của mình để cải thiện nó. Dần dần bạn sẽ có fan trung thành nhiều hơn, và chính những người này sẽ giúp cho tương tác của các bạn tăng lên con số mà bạn không thể ngờ tới.

Thiết kế video không có âm thanh


Để tăng sự tương tác của người dùng, nên tạo ra những video dễ hiểu và nên tắt âm thanh.
Vì sao vậy? Hiện tại, Facebook vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và xây dựng, họ đang để chế độ âm thanh tắt khi tự động chạy video và Khi người dùng xem nội dung của bạn với chế độ không có âm thanh, họ sẽ dễ dàng tương tác hơn.
Trên đây là phần 1 của bài viết chia sẻ về việc nổi tiếng trên Facebook không còn là vấn đề. Mời các bạn cùng theo dõi phần 2 để biết thêm thông tin chi tiết.

Đặc biệt, để kinh doanh hiệu quả hơn bạn hãy đăng ký và sử dụng ngay phần mềm Abit. Đây là một phần mềm vô cùng hữu ích với những tiện ích ưu việt giúp bạn bán hàng tốt hơn, chốt được nhiều đơn hơn.

>>>Đăng ký và dùng thử phần mềm Abit ngay tại LINK NÀY <<<


Nguồn: copy
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom