Nỗi lo chip nóng quay trở lại, khi Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 có thể sẽ do Samsung sản xuất

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,867
Được thích
2,431
546 #1

Khi sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2023 ngày càng đến gần hơn, nhiều báo cáo liên quan đến các mẫu Galaxy S23 mới xuất hiện trên internet. Mặc dù sự tồn tại của chip Snapdragon 8 Gen 2 từ lâu đã được cho là sẽ có mặt trên mọi mẫu Samsung Galaxy S23, nhưng một tin đồn gần đây cho biết Samsung và Qualcomm có thể đã hợp tác để sản xuất một phiên bản tùy chỉnh của Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Series mới.

Cụ thể, một tin đồn mới từ 9to5Google cho biết rằng các mẫu Galaxy S23 mới sẽ chỉ được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 do Samsung sản xuất chứ không phải do TSMC. Theo các tài liệu mà các phóng viên tuyên bố đã xem, đó sẽ là một phiên bản tùy chỉnh của Snapdragon 8 Gen 2. Phiên bản này đã được đặt tên là “Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy” , thực ra là một phiên bản được ép xung của Snapdragon 8 Gen 2 khi xung nhịp sẽ lên tới 3,36 GHz.


Điều này sẽ dẫn đến hai tác động ngay lập tức: thứ nhất, Samsung sẽ có quyền kiểm soát trực tiếp và trực tiếp hơn đối với chip. Và thứ hai, sự thay đổi này sẽ khuyến khích mạnh mẽ sự hợp tác của hai công ty.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Top Bottom