Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Nếu có cài đăt hai ứng dụng Android này thì bạn nên xoá ngay khỏi máy

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,454
Được thích
1,429
3463 #1


Ngày nay, các ứng dụng camera làm đẹp ngày càng phổ biến và được rất nhiều người dùng ưa thích, đặc biệt là những bạn gái. Lợi dụng điều này, nhiều đơn vị phát triển phần mềm đã cố tình nhúng mã độc hoặc quảng cáo ngầm vào bên trong các phần mềm để làm lợi bất chính. Mới đây, Google đã phát hiện hai ứng dụng camera làm đẹp sử dụng thủ đoạn trên.

Mới đây, Google đã xóa hai ứng dụng khỏi kho ứng dụng Play Store vì vi phạm chính sách của Google. Hai ứng dụng này có tên là Sun Pro Beauty Camera và Funny Sweet Beauty Camera. Được biết, công ty bảo mật Wandera đã phát hiện hai phần mềm này đều được tích hợp các mã chạy quảng cáo sai quy định. Điểm quan ngại đó chính là cả hai ứng dụng có tổng số lượt tải rất lớn hơn 1,5 triệu lượt tải về.Cụ thể hơn, Sun Pro Beauty Camera và Funny Sweet Beauty Camera đều được lập trình để chạy các pop-up quảng cáo toàn màn hình. Người dùng click vào đó sẽ tự động bị tính tiền theo mỗi lượt click. Không chỉ vậy, quảng cáo sẽ tự động xuất hiện ngay cả khi chúng ta không mở app. Chính vì có khả năng chạy nền như vậy, hai phần mềm sẽ tiêu tốn pin của thiết bị nhiều hơn và thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến các tài nguyên khác trên máy.Wandera đã phát hiện những sai phạm này và báo cáo lên Google vào ngày 11 tháng 9 vừa qua. Mới đây, cả hai ứng dụng kể trên đã bị xóa khỏi Google Play Store. Nếu bạn có cài đặt một trong hai app kể trên, hãy xóa chúng ngay lập tức.Theo phonearena
 
Tham gia
10/4/19
Bài viết
129
Được thích
7
#2
Vâng may mắn là chúng bị Adbock Plus chặn nên E đã tiễn nó đi từ ngày đầu giới thiệu tính năng trong quảng cáo của Lite Cleaner.
 
Top Bottom