NASA chuẩn bị hạ Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS xuống Thái Bình Dương vào năm 2031

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,423
Được thích
2,300
653 #1

NASA đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động Trạm Vũ trụ Quốc tế - ISS trong thập kỷ tới, cho chính trạm vũ trụ khổng lồ này thả mình xuống giữa đại dương để kết thúc quá trình hoạt động và phục vụ của nó trong suốt hơn 20 năm qua. NASA đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ ngừng hoạt động ISS vào năm 2031 và hướng trạm tới một vùng xa xôi của Thái Bình Dương để tự phá hủy.

NASA cho biết ISS ngày nay "bận rộn hơn bao giờ hết", với hàng trăm nghiên cứu và thí nghiệm đang được tiến hành trên trạm vũ trụ này. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ cho biết công việc đang được thực hiện trên ISS sẽ góp phần đưa những người phụ nữ và người da màu đầu tiên lên Mặt Trăng, cùng với những người đầu tiên lên Sao Hỏa trong tương lai gần.

ISS sẽ bốc cháy khi được quay trở lại Trái Đất theo cách khá ngoạn mục, với các mảnh vỡ sẽ rơi xuống bề mặt Trái Đất có thể ảnh hưởng đến con người. Vì vậy một khu vực hẻo lánh ở Nam Thái Bình Dương được gọi là Point Nemo đã được NASA chọn là nơi "nghỉ hưu" của Trạm Vũ trụ Quốc tế này.


Với sự đầu tư đáng kinh ngạc của NASA, Roscosmos (Nga), Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, ISS lần đầu tiên được phóng lên vũ trụ vào tháng 11 năm 1998, với các mô-đun phòng thí nghiệm của nó được đưa lên vào năm 2000. Hiện tại, ISS cách Trái đất 227 hải lý (khoảng 408 km) và có hơn 200 phi hành gia từ 19 quốc gia đã từng sống trên trạm vũ trụ này.

Theo Gamespot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom