NetEase định mang công nghệ đồ họa tân tiến Ray Tracing trên PC sang nền tảng mobile với tựa game Love is Justice

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,282
Được thích
1,681
1928 #1
Gã khổng lồ ngành công nghiệp game Trung Quốc - NetEase mới đây đã tuyên bố rằng, họ đã phát triển được công nghệ Ray Tracing trên nền tảng mobile. Cụ thể NetEase đã trình diễn công nghệ Ray Tracing trong tựa game MMORPG mới nhất của mình - Love is Justice. Điều đặc biệt là màn trình diễn chạy trên chipset mobile Kirin 990 và hệ điều hành EMUI mới nhất của Huawei.

Cho những ai chưa biết thì Ray Tracing là công nghệ đồ họa tiên tiến nhất hiện nay được Nvidia khởi xướng vào tháng 4 cùng với dòng card đồ họa mới RTX. Đây là công nghệ giúp mô phỏng sự chuyển động của ánh sáng trong một không gian ảo theo thời gian thực, đem lại chi tiết mà độ đẹp mắt hơn cho môi trường ảo. Ray Tracing đã được sử dụng trong phim hoạt hình Hollywood từ nhiều năm, nhưng việc dựng phim bằng công nghệ này có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Các bộ phim bom tấn hiện đại cũng phải mất vài ngày mới có thể dựng một cảnh ngắn có Ray Tracing.


Ray Tracing trong các tựa game rất tốn tài nguyên, ngay cả dòng card đồ họa mạnh mẽ trên PC của Nvidia là RTX 2080Ti cũng phải "chật vật" lắm mới có thể chạy Ray Tracing được. Các tựa game trên PC đang được áp dụng Ray Tracing ngày một nhiều hơn, tuy nhiên khả năng người chơi sử dụng công nghệ đồ họa tối tân này là rất ít vì nó cực kỳ ngốn tài nguyên. Vậy làm sao công nghệ Ray Tracing có thể áp dụng cho game trên mobile? Nếu NetEase ra mắt tựa game mobile trang bị công nghệ Ray Tracing, smartphone nào có thể chơi được?

Zeng Xiancheng, một nhà phát triển và là người sáng lập của FYQD Studio cho biết: "Sẽ mất rất nhiều sức mạnh để xử lý. Tôi cũng không loại trừ khả năng [bản demo của NetEase] đã giới hạn fps. Nhìn chung, chạy tựa game mobile trang bị công nghệ Ray Tracing với 30fps có thể giảm rất nhiều áp lực về việc làm nóng và tiêu thụ năng lượng cho smartphone."


Theo NetEase cho biết, họ đã sử dụng chipset mobile hàng đầu của Huawei là Kirin 990 để chạy bản demo. Chipset Kirin chỉ có sẵn trên smartphone Huawei, nhưng hiệu năng của Kirin 990 đã được chứng minh là ngang ngửa chipset Snapdragon 855 của Qualcomm và A12 của Apple, nhưng lại thua A13 của iPhone 11. "Có vẻ như Kirin 990 không gặp vấn đề gì khi xử lý Ray Tracing," Zeng cho biết. "Trong trường hợp bình thường, phải cần ít nhất sức mạnh của A12X để xử lý Ray Tracing trên thiết bị di động."


Tại hội nghị dành cho nhà phát triển nơi trình chiếu bản demo, NetEase đã giới thiệu thành tích của mình nhưng không tiết lộ mốc thời gian tung ra tựa game mobile được trang bị công nghệ Ray Tracing tiên tiến. Nhưng nếu NetEase tung ra nó thật sự, tựa game này sẽ là thách thức của tất cả các dòng smartphone trên thế giới.


Đây không phải là lần đầu tiên NetEase và Huawei hợp tác với nhau trong lĩnh vực gaming. Vào tháng 6, hai công ty đã tuyên bố hợp tác để phát triển phòng thí nghiệm chơi game qua điện toán đám mây 5G.

Theo Abacusnews
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom