Netflix bắt đầu chặn chia sẻ mật khẩu vào đầu năm 2023

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1033 #1

Theo báo cáo mới đây từ Tạp chí Phố Wall, Netflix đang có kế hoạch ngừng tính năng chia sẻ mật khẩu từ đầu năm 2023. Mặc dù điều này không phải quá mới mẻ bởi trước đó đã có nhiều tin đồn về việc Netflix chặn chia sẻ tài khoản người dùng cũng như các phương pháp sử dụng, nhưng những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực vào năm tới.

Từ lâu, Netflix đã cho biết rằng việc chia sẻ mật khẩu làm ảnh hưởng đến lợi nhuận, nhưng sự gia tăng số lượng đăng ký tài khoản vào năm 2020 (thời điểm đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu) đã tạm thời giúp công ty vượt qua "khủng hoảng" ban đầu. Tuy nhiên, trong năm 2022 này Netflix đã chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu và lần đầu tiên bị "mất" người dùng đăng ký mới sau 10 năm phát triển, thúc đẩy CEO Reed Hastings đưa ra quyết định nhằm ngăn chặn những hành động vi phạm đã bị trì hoãn quá lâu.

Bắt đầu từ năm 2023, Netflix sẽ yêu cầu người dùng trả thêm tiền đăng ký nếu chia sẻ tài khoàn với người khác. Tính năng này đã được thử nghiệm thông qua hình thức thanh toán bổ sung ở một số quốc gia Mỹ Lating và mức phí cộng thêm khoảng 3 USD cho mỗi người dùng được chia sẻ. Tất nhiên, chủ sở hữu tài khoản phải cung cấp mã xác minh cho những người muốn truy cập vào tài khoản và công ty sẽ liên tục gửi yêu cầu mã xác thực cho đến khi khoản phụ phí này được thanh toán theo quy định mới.

Phương pháp tương tự có thể được áp dụng ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới, mặc dù phần phụ phí có thể khác nhau và hỗ trợ gói quảng cáo mới 6,99 USD cho những người đăng ký không thuộc hộ gia đình muốn chia sẻ tài khoản.

Netflix sẽ thực thi các quy tắc chia sẻ mật khẩu thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản. Tuy nhiên, để tránh hiện tượng "phản tác dụng", có thể Netflix sẽ triển khai kế hoạch này một cách từ từ, loại bỏ dần việc chia sẻ mật khẩu thay vì dừng ngay lập tức.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom