Netflix Crackdown VPN không chỉ chặn người dùng sử dụng VPN - nhiều trường hợp oan đã xuất hiện

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,558
Được thích
1,679
1558 #1

Crackdown VPN là một tính năng của Netflix nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng VPN để xem các nội dung không được cấp phép tại vùng tài khoản đăng ký. Thế nhưng, có vẻ như không ít người dùng vô tội đã bị 'oan' vì cách hoạt động của tính năng này...

Theo TorrentFreak, Netflix đã nỗ lực tăng cường các biện pháp ngăn chặn người dùng sử dụng VPN để truy cập vào các nội dung bị giới hạn ở khu vực tài khoản đang sử dụng, nhằm hạn chế các rắc rối liên quan đến pháp lý (cụ thể ở đây là các nội dung không được cấp phép tại một số vùng/lãnh thổ).

Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo khác nhau trên internet thì đã có không ít nạn nhân dùng Netflix hợp pháp không thể xem được tất cả các nội dung, trừ các loạt phim gốc của Netflix (Netflix original series) và chỉ một số ít nội dung. Điều này hoàn toàn khớp với mô tả hành vi "đối mặt" của Netflix với những IP bị gắn cờ là đang sử dụng VPN.

NHIỀU CÁO BUỘC "OAN" XUẤT HIỆN

WeVPN - một nhà cung cấp dịch vụ VPN - đã thổ lộ với TorrentFreak:"Thiệt hại trước mắt là có hàng trăm nghìn người đăng ký dịch vụ Netflix hợp pháp bị chặn truy cập vào tất cả các danh mục của quốc gia sở tại dù đang ở chính nhà của họ.". Mặc dù đến bây giờ vẫn chưa hề có bằng chứng nào cho thấy "hàng trăm nghìn" người dùng bị chặn, nhưng có rất nhiều bằng chứng trên web về việc một số người dùng đã trở thành 'nạn nhân bất đắc dĩ'

Mặt khác, trên diễn đàn Reddit đã có một thành viên đăng tải:, “Xin chào! Tôi nhận thấy rằng tài khoản của mình không hiển thị gì ngoài các loạt phim gốc của Netflix và một số nội dung gốc không phải Netflix trên TV của tôi, nhưng trên điện thoại thì mọi thứ như bình thường. ”. Đây chỉ là một ví dụ tiêu biểu trong một số 'không hề nhỏ' người dùng lên tiếng. Ngoài ra, một người dùng trên Twitter cũng phàn rằng họ gặp sự cố về nội dung mặc dù không có VPN hoặc proxy và phía Netflix đã khuyến nghị người dùng này liên hệ với ISP (Internet service provider - nhà cung cấp mạng) để xác định xem địa chỉ IPS có được liên kết với VPN/proxy hay không.

Một 'nạn nhân' than phiền đã được Netflix hướng dẫn liên hệ ISP

Mặc dù không tiết lộ rõ, Netflix vẫn cho biết họ đang nỗ lực xử lý những người dùng hợp pháp bị ảnh hưởng trong một bình luận với TorrentFreak.

CÓ VẺ NHƯ NETFLIX LÀM HƠI 'QUÁ'

Mặc dù mục đích của Crackdown VPN là ngăn chặn các hành vi 'không đúng đắn' của người dùng, giúp ngăn chặn truy cập vào các nội dung không được cấp phép ở vùng/lãnh thổ của người dùng, thế nhưng có vẻ tính năng này đã 'đi hơi quá' mục đích vốn có của nó và phần nào đó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Hy vọng Netflix sẽ nhìn nhận và xem xét về vấn đề này.

Xem thêm:


Eugene | Techrum.vn
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom