Netflix sẽ sớm tính phí $3 nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu tài khoản Netflix cho bạn bè, người khác

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,571
Được thích
2,318
733 #1

Chia sẻ mật khẩu tài khoản Netflix với bạn bè và gia đình là điều mà nhiều người dùng Netflix đã và đang làm, nhưng điều này lại làm ảnh hưởng đến nền tảng xem phim trực tuyến này khi cả doanh thu lẫn số lượng người dùng Netflix đang ngày càng giảm sút.

Trong nỗ lực mới nhất để giải quyết vấn đề này, Netflix đang tìm cách bổ sung một khoản phí mới cho những người dùng chia sẻ mật khẩu với bạn bè của họ. Hiện tại, công ty đang thử nghiệm chính sách mới ở 5 nước Mỹ Latinh, yêu cầu người dùng phải trả thêm phí nếu họ muốn tài khoản của họ được sử dụng trong các hộ gia đình khác. Nếu thử nghiệm thành công, chính sách này có thể được áp dụng ra toàn cầu.

Đầu năm nay, Netflix cho biết chia sẻ mật khẩu là một trong những lý do chính khiến họ mất người dùng, khoảng 200.000 tương đương với hơn 100 triệu hộ gia đình thường xuyên sử dụng tài khoản do người khác trả tiền. Công ty cho biết cách làm này đang "ảnh hưởng đến khả năng đầu tư vào các bộ phim và truyền hình mới tuyệt vời của chúng tôi."


Do đó, Netflix hiện đang thử nghiệm một “loại thuế” mới ở 5 quốc gia Mỹ Latinh, bao gồm Argentina, El Salvador, Guatemala, Honduras và Cộng hòa Dominica. Ngay sau khi ứng dụng Netflix phát hiện ra rằng người dùng đang cố gắng kết nối trong một ngôi nhà không phải của mình, nó sẽ yêu cầu người dùng phải trả một khoản phí bổ sung. Ở Argentina, mức phí này là 219 peso ( tương đương với $1,71) và $2,99 (tương đương 70 nghìn VNĐ) ở các nước khác mỗi tháng cho mỗi hộ gia đình.

Netflix cho biết họ xác định các ngôi nhà bằng địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản. Nếu một tài khoản đang được sử dụng bên ngoài nơi cư trú chính trong hơn hai tuần, chủ sở hữu sẽ được thông báo để thêm hộ gia đình hoặc thay đổi địa chỉ chính của họ thành địa chỉ mới, nếu không, TV đó sẽ bị chặn.


Netflix biết rằng nhiều người dùng thích truy cập tài khoản Netflix của họ khi đi du lịch, vì vậy phí sẽ không được áp dụng khi người dùng đi du lịch, miễn là trước đó tài khoản chưa được sử dụng ở địa điểm đó. Điều này được phép một lần cho mỗi vị trí mỗi năm. Hơn nữa, hạn chế mới sẽ không ảnh hưởng đến người dùng trên các thiết bị di động như smartphone, tablet hoặc laptop.

Theo Techspot
 

quansumk

Member
Tham gia
15/11/14
Bài viết
163
Được thích
23
#2
Thôi thôi, Netflix sập đến nơi r
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom