Neuralink của Elon Musk huấn luyện khỉ dùng ý nghĩ để chơi game

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
816 #1


Elon Musk tin rằng con người cần phải hợp nhất với máy tính nếu chúng ta muốn có bất kỳ cơ hội nào để cạnh tranh với AI.

Giống như các tầm nhìn của mình trong vận tải điện hay định cư trên sao Hỏa, Elon không chỉ suy đoán mà còn làm việc để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Công ty của ông, Neuralink, đang phát triển một thiết bị cấy ghép não không dây có hàng nghìn cảm biến và bộ truyền tín hiệu có thể tiếp cận với mô thần kinh con người, cho phép một máy tính kết nối không dây đọc được suy nghĩ của bạn.

Hôm nay, công ty đã đăng một video về một trong những đối tượng thí nghiệm của họ, một chú khỉ 9 tuổi có tên Pager, đang chơi Pong hoàn toàn bằng tín hiệu thần kinh.

Lần đầu tiên nó được dạy chơi trò chơi điện tử bằng cần điều khiển để nhận phần thưởng sinh tố chuối, được đưa qua ống hút bằng kim loại. Trong khi nó làm việc này, thiết bị Neuralink đã ghi lại thông tin về những tế bào thần kinh nào đang kích hoạt rồi học để dự đoán chuyển động của tay bằng cách ghi lại những vùng nào được kích hoạt. Sau khi tìm hiểu các mẫu, cần điều khiển mà Pager sử dụng để chơi đã bị ngắt kết nối khỏi máy tính. Con khỉ dường như tiếp tục chơi trò chơi chỉ bằng trí óc của mình - chơi trò chơi Pong mà không cần bất kỳ phím điều khiển nào.


Neuralink lưu ý rằng công nghệ này vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng Musk đã đặt ra con đường cho phép những người bị liệt điều khiển smartphone nhanh hơn cả một người bình thường sử dụng tay, và cuối cùng họ cũng có thể đi lại được.

Nếu bạn có hứng thú thì Video dài một giờ của Neuralink từ năm ngoái cung cấp một số chi tiết về cách thức hoạt động và giao diện của công nghệ này.

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom