Ngành máy chủ AI "nín thở" chờ Apple tham gia cuộc chơi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,059
Được thích
89
276 #1

Theo công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan, các nhà sản xuất máy chủ AI đang hy vọng nhận được đơn đặt hàng từ Apple trước khi họ công bố các tính năng AI mới rất được mong đợi vào cuối năm nay.

Nhà sản xuất máy chủ Supermicro được cho là đang “mạnh mẽ mở rộng” nỗ lực của mình để đảm bảo các đơn đặt hàng liên quan đến AI từ Apple. Công ty có tiềm năng tăng gấp đôi số lượng máy chủ AI xuất xưởng trong năm nay, được hỗ trợ bởi các đơn đặt hàng từ các khách hàng hiện tại bao gồm CoreWeave và Tesla.

Cuối năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng Apple dự kiến sẽ chi khoảng 4,75 tỷ USD cho máy chủ để hỗ trợ công nghệ AI của mình vào năm 2024, tăng từ mức 620 triệu USD vào năm 2023. Công ty có thể mua tới 20.000 máy chủ trong năm nay.

Apple dự kiến sẽ công bố rộng rãi một loạt tính năng AI mới tại WWDC vào cuối năm nay như một phần của bản preview iOS 18 và các bản cập nhật phần mềm khác của công ty. Tại cuộc họp cổ đông thường niên ngày hôm qua, CEO Apple Tim Cook cho biết công ty sẽ "có bước đột phá" về AI vào năm 2024.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom