Ngày đầu ra mắt, mạng xã hội Truth Social của Trump đã gặp sóng gió

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
832 #1

Trong rạng sáng nay theo giờ Việt Nam (22/02), Truth Social – mạng xã hội ‘không bị kiểm duyệt’ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump – đã chính thức ra mắt.

Trước mắt, Truth Social chỉ khả dụng tại Mỹ và chỉ có thể truy cập qua trình duyệt web hoặc ứng dụng trên App Store (dành cho iPhone và iPad). Theo thông báo của nền tảng này, họ sẽ sớm phát hành phiên bản dành cho các thiết bị Android (Google Play Store) và mở rộng ra quy mô toàn cầu trong tương lai gần.

Thế nhưng, ngay trong những giờ đầu tiên đi vào hoạt động chính thức, một số người dùng đã gặp sự cố không thể đăng ký tài khoản hoặc nhận được thông báo chung chung là có lỗi đã xảy ra.

Cụ thể, một số người dùng đã phản ánh trên The Verge rằng họ nhận được thông báo ‘đã xảy ra lỗi’ khi đăng ký tài khoản Truth Social, thế nhưng không hề có thêm bất cứ mô tả hay chỉ dẫn giải quyết. Tương tự, CNet cũng đề cập đến tình trạng nhiều người bị cho vào danh sách chờ vì ‘nhu cầu đăng ký cao’. Một phóng viên từ The Washington Post cũng phản ánh là không nhận được email xác nhận đăng ký dù đã chờ rất lâu.

  • Lỗi trên ứng dụng mạng xã hội Truth, nghi là do quá tải


Theo chúng tôi ghi nhận, trang web này sử dụng giao thức HTTP, thay vì giao thức thông dụng hiện nay là HTTPS (có mã hoá giữa trình duyệt và trang web). Mặc dù dựa trên các trải nghiệm của những người dùng may mắn thì có vẻ như mạng xã hội này chưa có bất kỳ tính năng thanh toán nào, nhưng sử dụng giao thức HTTP trong thời điểm hiện tại là một điểm đáng lưu ý về mặt bảo mật.

Về mã nguồn, trang web cam kết sử dụng mã nguồn mở của Mastodon.

Ra mắt nhưng chưa hoàn thiện

Trước đây, ông Donald Trump đã tham gia tất cả những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, YouTube và các tài khoản của cựu tổng thống Mỹ đều có lượt theo dõi khủng. Các tài khoản mạng xã hội của ông đã bị khoá đồng loạt ngay những ngày cuối nhiệm kỳ trước cáo buộc kích động bạo loạn tại điện Capitol.

Sau đó, ông Trump đã thành lập công ty Trump Media & Technology Group (chuyên về truyền thông và công nghệ) và dự án Truth Social – mạng xã hội với khẩu hiệu ‘Theo chân sự thật’ (Follow the Truth) với cam kết không bị tác động bởi bất kỳ sự kiểm duyệt nào.

Qua trải nghiệm của những người may mắn được mời thử nghiệm và “early birds”, Truth Social được xây dựng gần giống với Twitter – nền tảng ưa thích của cựu Tổng thống Mỹ.

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hoà Devin Nunes, người điều hành Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG), từng tiết lộ Truth Social dự kiến được ra mắt cuối tháng 03/2022, do đó có thể dự đoán rằng nền tảng mạng xã hội này sẽ hoàn chỉnh hơn, với quy mô mở rộng ra toàn cầu, ứng dụng di động dành cho Android và có thể là một số tính năng khác sẽ xuất hiện trong vòng một tháng sắp tới.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom