Ngày này 14 năm về trước, huyền thoại Windows 7 đã chính thức ra mắt trên toàn thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
661 #1

Ngày này 14 năm trước, ngày 22 tháng 10 năm 2009, Microsoft ra mắt Windows 7 . Hệ điều hành dành cho PC mới nhất của công ty lúc bấy giờ là một sự chuộc lỗi cho sự thất bại của Windows Vista, được một số nhà phê bình gọi là một trong những sản phẩm công nghệ tệ nhất thế giới từng được tạo ra (trước khi Windows 8 được phát hành).

Bài viết này không nói về khía cạnh công nghệ của Windows 7. Đúng hơn, bài viết này nói về chiến dịch tiếp thị và quảng bá khổng lồ mà Microsoft tổ chức để phát hành hệ điều hành này ra công chúng. Sự kiện ra mắt lớn nhất là ở thành phố New York vào ngày 22 tháng 10. Steve Ballmer, lúc đó là CEO của Microsoft, là người chủ trì và ông tiết lộ rằng có tổng cộng 15 triệu người đã dùng thử các phiên bản beta của hệ điều hành này (tiền thân của Windows 7).

Ballmer tiết lộ rằng 91% số người thử nghiệm phiên bản Release Candidate của Windows 7 sẽ giới thiệu nó cho bạn bè. Tại Anh, Amazon đã thử so sánh số lượng đặt hàng trước của Windows 7 với việc phát hành cuốn sách cuối cùng của bộ truyện Harry Potter ra mắt vài năm trước đó.


"Sự ra mắt của Windows 7 đã vượt qua sự mong đợi của mọi người, vượt qua 'Harry Potter và Bảo bối Tử thần' với tư cách là sản phẩm đặt hàng trước có doanh thu lớn nhất mọi thời đại tại Amazon.co.uk"

Ở Hà Lan, một chương trình khuyến mãi kỳ lạ khác của Windows 7. Microsoft đã tặng 777 bản hệ điều hành này cho cư dân thị trấn Zevenhuizen, có nghĩa là tiếng Việt là "bảy ngôi nhà". Tại Nhật Bản, Burger King đã hợp tác với Microsoft để tung ra "Windows 7 Whopper" với bảy miếng bánh mì kẹp thịt sẽ chỉ được bán trong vài ngày.


Windows 7 cuối cùng đã mang lại thành công lớn cho Microsoft và khi Windows 8 ra mắt với phản hồi kém, nhiều người đã quyết định không nâng cấp. Microsoft cuối cùng đã kết thúc hỗ trợ chính thức cho hệ điều hành vào tháng 1 năm 2020, hơn 10 năm sau khi ra mắt. Tuy nhiên, hãng vẫn cập nhật một phần hệ điều hành.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom