Ngày này năm xưa: Steve Jobs cùng Woz và Ron Wayne thành lập Apple

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
496 #1


Ngày hôm nay (1/4) là ngày quốc tế nói dối, ngày mà mọi người trêu chọc lẫn nhau. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, ngày cá tháng tư còn là một ngày rất đáng nhớ khi đây cũng là ngày đánh dấu sự ra đời của một đế chế công nghệ.

Vào ngày 1/4/1976 tức 44 năm trước, Steve Jobs đã cùng với những người bạn của mình là Steve Wozniak và Ronald Wayne thành lập công ty mang tên Apple Computer Company với sản phẩm đầu tiên đó chính là chiếc máy tính Apple-1. Tuy nhiên phải đến ngày 3 tháng 1 năm sau, Apple mới chính thức trở thành một công ty và lúc này, Ronald Wayne đã không còn đồng hành với hai người bạn của mình.


Chiếc máy tính Apple-1 - sản phẩm đầu tiên của công ty được ông Steve Wozniak phát triển theo sở thích và chỉ để khoe với những người bạn của mình tại CLB Homebrew Computer. Ông Wozniak kể lại: "Tôi đã làm chiếc máy tính này để chứng minh cho mọi người Homebrew rằng việc chế ra một chiếc máy tính có thể lập trình với chi phi hợp lý là điều hoàn toàn có thể."Khi thấy chiếc máy tính này, Steve Jobs đã thuyết phục Woz để ông tin rằng Apple-1 là một sản phẩm tiềm năng và họ có thể thành công với nó. Điều này đã thúc đẩy Steve Jobs, Steve Wozniak và Ron Wayne cùng nhau khởi nghiệp. Ngay sau khi thành lập, Ron Wayne chiếm 10% và hai người còn lại chia đều 90% cổ phần của Apple.

Năm 1977, Apple II được ra mắt, năm 1980 Apple chính thức lần đầu tiên được lên sàn và phần còn lại là huyền thoại. Sau 44 năm, "Táo Khuyết" giờ đây đã trở thành thương hiệu đắt giá nhất hành tinh với giá trị lên đến 1,1 nghìn tỷ USD.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom